Thứ sáu, 29/03/2024

UBND huyện giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Qúy II/2021

Thứ năm, 01/04/2021 432 lượt xem

Sáng 31/3, tại phòng họp số 1 UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác Quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý 2/2021. Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với những kết quả được nêu trong dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021. Báo cáo nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng và lây lan nhanh do biến thể mới của virus tại một số tỉnh, thành, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã triển khai kịp thời các biện pháp để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Do vậy, tình hình kinh tế trên địa bàn tiếp tục đạt được những kết quả khả quan.

Đối với sản xuất nông nghiệp: Nhân dân gieo cấy đúng lịch khung thời vụ, lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt, lúa đang giai đoạn đẻ nhánh rộ. Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021” và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, đến nay toàn huyện đã trồng được 120.000 cây xanh. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi như dịch tả lợn Châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò. Hướng dẫn các đơn vị thu hoạch thủy sản thương phẩm, vệ sinh cải tạo ao đầm, chuẩn bị cho vụ nuôi thả mới. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh.

Sản xuất CN – TTCN được duy trì, ngay sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu, các doanh nghiệp trên địa bàn khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và sớm ổn định sản xuất, giá trị sản xuất quý I ước đạt 348.507 triệu đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng vốn xây dựng cơ bản ước đạt 123.780 triệu đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong quý 1 ước đạt 999.377 triệu đồng.

Các hoạt động văn hóa xã hội, công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc các đối tượng người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm và thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định.

Song song với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong quý I huyện cũng tập trung cao cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để hội nghị thảo luận, đề ra biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021.

Tại hội nghị đã có 16 ý kiến thảo luận về một số lĩnh vực như: Công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, xây dựng NTM; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác quản lý đất đai, việc cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; xử lý các vi phạm hành lang đê điều…v.v

Kết luận hội nghị, bên cạnh 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được đề cập trong Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung cao độ, chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, đặc biệt là bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong quản lý đất đai, xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều. Xây dựng, ban hành Phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo phương án 4 tại chỗ.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chủ đề công tác năm 2021 của BCH Đảng bộ tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính” và chủ đề của BCH Đảng bộ huyện “Đoàn kết, kỷ cương; chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận một cửa, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh thực hiện chữ ký số, xây dựng chính quyền số.

Nguyễn Chinh

Lượt truy cập: 1352005