UBND huyện giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2018

Thứ năm, 03/05/2018 165 lượt xem

Sáng22/3/2018, UBND huyện giao ban, đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo dự thảo báo cáo, trong quý I, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạotoàn diện trên các mặt phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng. Nổi bật là: chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương tập trung cao độ cho công tác sản xuất vụ đông xuân. Đến nay, diện tích lúa xuân phát triển tốt, đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, tiêm phòng vác xin và phòng chống dịch cúm gia cầm được các ngành, địa phương tập trung thực hiện. Đến cuối tháng 3, tổng sản lượng thủy sản của huyện đạt trên 4.400 tấn. Giá trị sản xuất CN - TTCN của huyện trong quý I đạt trên 447 tỷ đồng, tăng 11,8% so với cùng kỳ. Công tác thu ngân sách được tập trung thực hiện quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm, đến hết quý I toàn huyện thu được trên 60 tỷ đồng, đạt 40% dự toán năm. Các hoạt động thông tin tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng các ngày kỷ niệm đã được chú trọng. Các cấp, các ngành, các địa phương đã bám sát vào nhiệm vụ công tác của mình và triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, dự thảo báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại ,hạn chế, đó là: các hành vi vi phạm pháp luật còn nhiều diễn biến phức tạp, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao. Ý thức trách nhiệm của một bộ phận nhân dân và thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự còn thấp. Công tác xử lý tồn tại đất đai tuy đã được tập trung thực hiện song vẫn còn chậm. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường của một số người dân chưa tốt…v.v

Tại hội nghị đã có 24 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến làm rõ thêm kết quả đạt được trong quý I, nêu lên những tồn tại còn vướng mắc trong quý I cũng như đề xuất, bổ xung nhiệm vụ trọng tâm quý II.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xem xét, bổ sung một số tồn tại trong công tác quản lý đất đai, VSMT, ATGT`vào trong báo cáo công tác quý I và một số nhiệm vụ trong quý II, đó là: Tăng cường việc quản lý đất đai, vi phạm đê điều, lấn chiếm hành lang ATGT, đảm bảo an ninh trật tự…Về việc tham mưu ban hành các văn bản, các cơ quan chuyên môn cần thực hiện đảm bảo đúng quy trình.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị văn phòng UBND huyện tiếp thu các ý kiến để đưa vào dự thảo báo cáo công tác quý I. Ngoài 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2 đã đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chú tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đất đai. Đối với 20 xã có vi phạm trong việc chuyển đổi đất lúa cần thực hiện nghiêm túc hướng dẫn số 02 đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, thời gian. Những xã chưa tiến hành rà soát, công khai danh sách các hộ vi phạm cần khẩn trương thực hiện. Các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch số 02 của UBND huyện về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình.

Về công tác vệ sinh môi trường: các xã, thị trấn cần có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm vệ sinh môi trường huyện thực hiện tốt việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt.

Đối với công tác xây dựng cơ bản: đề nghị các địa phương cần thực hiện đúng quy trình.

Thực hiện nghiêm túc việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là đơn thư đến hạn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện và 1 số nhiệm vụ khác.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện