UBND huyện giao ban công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Thứ ba, 24/04/2018 189 lượt xem

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương và quy chế làm việc của UBND huyện Kim Sơn. Sáng ngày 25/9/2017, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Trịnh Thị Ngọc – Phó chủ tịch HĐND huyện. Các động chí lãnh đạo UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị Văn phòng UBND huyện bổ sung vào báo cáo. Bên cạnh đó, đồng chí Chú tịch UBND huyện cũng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Nổi bật là công tác giải quyết tồn tại về đất đai, đơn thư khiếu nại tố cáo, vệ sinh môi trường... Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, bên cạnh 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện cho năm 2018 theo hướng dẫn của cấp trên. Chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức kỷ niệm 190 năm thành lập huyện dự kiến tổ chức vào tháng đầu năm 2019. Chuẩn bị cho việc ban hành quy định bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm vào giữa tháng 10/2017. Trong công tác vệ sinh môi trường, các đơn vị đầu mối cần thống nhất cách làm trong việc thanh toán nguồn kinh phí vận chuyển rác thải. Đảm bảo việc giữ sạch dòng sông Ân, đoạn từ xã Hùng Tiến đến xã Tân Thành. Bên cạnh đó, các xã cần quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đến công tác tiếp dân và xử lý các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở. Đối với 11 xã chưa hoàn thành kế hoạch sửa đổi bổ sung hương ước, quy ước các thôn, xóm, phố cần khẩn trương hoàn thành, chậm nhất là ngày 10/10 phải gửi về Phòng tư pháp huyện để thẩm định, việc xây dựng quy ước trên phải đảm bảo đúng quy trình, sát thực tế ở địa phương, đảm bảo hiệu quả khi đưa vào thực hiện. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện