Thứ sáu, 29/03/2024

UBND huyện giao ban công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Thứ tư, 23/09/2020 301 lượt xem

Chiều 22/9, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020 giữa lãnh đạo UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo dự thảo báo cáo: 9 tháng năm 2020, với sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của các cấp, các ngành, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, huyện nhà đã đạt được những kết quả quan trọng: Hoàn thành các mục tiêu Đại hội Đảng các câp nhiệm kỳ 2015-2020, Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất vụ đông xuân đạt 68,2 tạ/ha, sản lượng đạt gần 56.000 tấn; diện tích lúa mùa đang trong giai đoạn trỗ bông. Nuôi trồng thủy, hải sản tiếp tục được quan tâm với tổng sản lượng thủy sản 9 tháng ước đạt gần 14.000 tấn, sản xuất hàu giống đạt 7.900 triệu con. Việc hướng dẫn nhân dân các biện pháp chăm sóc và phòng trị bệnh cho con nuôi được chú trọng. Các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn Châu phi và Dịch cúm gia cầm H5N6; ngăn chặn và khống chế thành công 2 ổ dịch xuất hiện trên địa bàn huyện. Công tác PCTT và TKCN luôn chủ động từ huyện đến cơ sở. Xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đôn đốc xã Xuân Chính, Cồn Thoi khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí để đạt chuẩn NTM năm 2020. Giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN 9 tháng đầu năm ước đạt trên 1,3 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt trên 1.600 tỷ đồng, đạt 148,8% dự toán năm. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được tăng cường, chủ động trong việc phòng chống đại dịch Covid 19.

Văn hóa, giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư. Ngành giáo dục có bước tiến mới, vinh dự và tự hào khi em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12b1, trường THPT Kim Sơn A đạt quán quân tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpia năm thứ 20. Công tác xây dưng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững.

Bên cạnh đó, trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện 9 tháng đầu năm vẫn còn một số khó khăn, tồn tại như: Tiến độ triển khai thực hiện một số dự án của huyện còn chậm; việc quản lý và xử lý vi phạm về quản lý đất đai, nhất là đất ven sông, ven đê còn nhiều khó khăn, bất cập; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng chống dịch Covid- 19 ở một số địa phương còn ở mức độ; công tác tham mưu của một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện về giải quyết các vụ việc còn chậm, chất lượng, hiệu quả chưa cao…

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các phòng, ban ngành, các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp vào các vấn đề: Công tác phòng chống dịch cho đàn gia súc gia cầm, phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa; quản lý đất đai tôn giáo, xây dựng trường học, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội..

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Qua nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp. Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

Các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Tiến hành rà soát các chỉ tiêu còn thấp, đưa ra các giải pháp, hoàn thành các chỉ tiêu của năm. Tập trung thu ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu dự toán giao năm 2020.

Phấn đấu mỗi xã xây dựng một sản phẩm đặc trưng theo chương trình OCOP. Chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm. Làm tốt việc quản lý đất đai.

Tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng thông tin, xây dựng chính quyền điện tử.

Tập trung làm tốt công tác giảm nghèo. Tiếp tục quan tâm đến công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân ngay từ cơ sở, kịp thời xử lý các vụ việc mới phát sinh, không để khiếu kiện phức tạp, đông người, vượt cấp.

Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 Và một số nhiệm vụ khác.