UBND huyện giao ban công tác 6 tháng đầu năm

Thứ ba, 25/06/2019 338 lượt xem

Sáng 25/6, Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019 tới thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng - P. Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, MTTQ và các đoàn thể.

Quang cảnh hội nghị

Theo dự thảo báo cáo của UBND huyện, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm: Kinh tế tăng trưởng ổn định; sản xuất vụ lúa đông xuân được mùa, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, kết cấu hạ tầng được đầu tư; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được ổn định; an ninh quốc phòng biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo

Cụ thể: Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, vụ đông xuân 2018 - 2019 năng suất bình quân toàn huyện đạt 68,15 tạ/ha, sản lượng ước đạt 55.735 tấn. Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 13.750 tấn, một số mô hình nuôi ngao, hàu giống thu nhập ước đạt 1 tỷ đồng/ha/năm. Tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, công tác tiêu hủy lợn bị mắc bệnh đảm bảo VSMT, đến 23/6 trên địa bàn huyện có 23/27 xã, thị trấn xảy ra ổ dịch tả lợn Châu Phi.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở 2 xã Chính Tâm và Kim Định, đôn đốc 16 xã đã đạt chuẩn NTM tiếp tục nâng cao các tiêu chí, nhất là xã Đồng Hướng đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và các xã đăng ký khu dân cư kiểu mẫu.

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất ước đạt 880 tỷ đồng, tăng 10,7%. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản ước đạt 1.150 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước ước đạt 125 tỷ đồng, còn lại là vốn doanh nghiệp ngoài nhà nước và nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 640 tỷ đồng. Tổng giá trị xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 11,2 triệu USD.

Công tác văn hóa, xã hội, cải cách hành chính được đẩy mạnh, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm; an ninh quốc phòng được giữ vững.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề: Sản xuất vụ mùa; PCTT&TKCN; tăng cường các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi, đảm bảo VSMT trong tiêu hủy lợn mắc bệnh; xử lý các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự; các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019 đã nêu trong dự thảo báo cáo, thời gian tới các ngành, địa phương cần tập trung giải quyết các nhiệm vụ đã đặt ra. Theo đó, các phòng chuyên môn của huyện, các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện khâu làm đất, gieo cấy vụ mùa. Chủ động thực hiện các phương án PCTT&TKCN, phòng chống bão mạnh, siêu bão, giông lốc; quyết liệt phòng, chống, khoanh vùng, dập dịch tả lợn Châu Phi.

Tăng cường quản lý đất đai, tiếp tục tập trung rà soát quy hoạch sử dụng đất, giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa đối với các xã đã tổ chức đo đạc. Quan tâm thực hiện công tác vệ sinh môi trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp. Thực hiện có hiệu quả công tác cải các hành chính. Lực lượng công an, quân đội duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện