UBND huyện cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo kế hoạch và chương trình công tác năm 2023

Thứ năm, 16/02/2023 375 lượt xem

Sáng 16/2/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo kế hoạch và chương trình công tác năm 2023. Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Trần Anh Khiêm, PCT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, PCT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, Công an huyện, Ban CHQS huyện, Đồn Biên phòng Kim Sơn, TTYT, chủ tịch UBND các xã: Kim Hải, Kim Trung, Kim Đông và Thị trấn Bình Minh.

Quang cảnh hội nghị

Cho ý kiến vào kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn, giai đoạn 2022-2030, các đại biểu cơ bản đồng tình với dự thảo kế hoạch và cho rằng kế hoạch đã bám sát quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong Nghị quyết 11-NQ/HU, Kế hoạch số 202/KH-UBND của UBND tỉnh; đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, phân công nhiệm vụ cụ thể và thời gian cho từng cơ quan, đơn vị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện kế hoạch. Theo đó, các cấp ủy, tổ chức Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện và cơ sở căn cứ nội dung Nghị quyết 11-NQ/TU và Kế hoạch số 202/KH-UBND của UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, cụ thể hóa ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với thực tiễn của cơ quan, địa phương, đơn vị. Tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả Nghị quyết và Kế hoạch số 202/KH-UBND của UBND tỉnh đã đề ra, gồm 06 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm: Công tác quy hoạch, kế hoạch và định hướng phát triển; công tác quản lý đất đai vùng bãi bồi ven biển; phân định ranh giới quản lý hành chính trên phạm vi không gian biển; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; công tác quản lý tài nguyên và môi trường vùng ven biển; phát triển các ngành, lĩnh vực gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị; kịp thời chỉ đạo biểu dương những nơi làm tốt, sáng tạo, hiệu quả; chấn chỉnh những nơi làm chưa tốt.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận Kế hoạch của UBND huyện Kim Sơn về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và kế hoạch số 202/KH-UBND của UBND tỉnh, Kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn, giai đoạn 2022 – 2030. Các đại biểu nhất trí cao nội dung, bố cục dự thảo kế hoạch cũng như những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm gồm: Công tác quy hoạch, kế hoạch và định hướng phát triển. Công tác quản lý đất đai vùng bãi bồi ven biển. Phân định ranh giới quản lý hành chính trên phạm vi không gian biển; Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường vùng ven biển. Phát triển các ngành, lĩnh vực gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cũng trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào chương trình công tác năm 2023 của UBND Kim Sơn. Theo đó, chương trình đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát chỉ đạo, điều hành, các giải pháp chủ yếu về phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế; thu, chi ngân sách và đầu tư công; phát triển văn hoá xã hội; quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, tăng cường bảo vệ môi trường; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, tư pháp, thi đua khen thưởng, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện các kết luận của cơ quan kiểm tra, thanh tra, kiểm toán; về an ninh, quốc phòng, biên phòng. Trên cơ sở chương trình công tác năm 2023 của UBND huyện, các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng chương trình công tác của cơ quan, đơn vị mình sát thực, đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất cao với các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị cơ quan tham mưu  tiếp thu hoàn thiện kế hoạch, chương trình công tác; đảm bảo khi tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình công tác phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển phát triển.

Nguyễn Chinh