UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Thứ tư, 05/09/2018 268 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Ninh Bình- gọi tắt là BCĐ 1237 tỉnh. Sáng 22/6/2018, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cho hơn 500 đại biểu là lãnh đạo UBND, MTTQ, hội CCB, cán bộ lao động thương binh & xã hội, chỉ huy trưởng ban CHQS, trưởng thôn, xóm, khối phố của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong một buổi sáng, các đại biểu được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ, biện pháp kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn, hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa. Nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Việc quy tập hài cốt liệt sỹ là việc có ý nghĩa vô cùng lớn lao, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, suốt đời ghi ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc và tự do của Tổ quốc. Sau hội nghị ,các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm phát huy tốt vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia lập bản đồ tìm kiếm, thu thập, xác minh, xử lý thông tin, tài liệu về liệt sỹ. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi nắm chắc tình hình việc triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện.
                                                                                                D.Hoa - Đài Truyền thanh huyện