Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 15/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

UBMTTQ Việt Nam huyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2023

Thứ năm, 21/09/2023 255 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 21/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, thị trấn và 298 đồng chí là Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Trường, TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện khai mạc lớp bồi dưỡng

 

Trong thời gian 1 buổi sáng, giảng viên Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình đã truyền đạt các chuyên đề gồm: Quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội; Giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217 - QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị. Chuyên đề: Quán triệt các văn bản của Trung Ương, của Tỉnh về công tác Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2014-2029.

 

Cũng tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận cơ sở năm 2023, các đồng chí được quán triệt Thông tri của Ban Thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch của UBMTTQVN huyện về Đại hội MTTQ các cấp huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029.

 

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở nắm được quy định, Điều lệ của MTTQVN khóa IX đã được sửa đổi, bổ sung, những quy định, hướng dẫn công tác giám sát. Đồng thời giúp nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tham gia giám sát, đấu tranh với các biểu hiện, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đây còn là dịp để cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các địa phương, đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả công tác Mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

 

                                                                         Duy Sang

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1837031

Trực tuyến: 46

Hôm nay: 1297