Tuyên truyền, phổ biến chính sách về vay vốn giải quyết việc làm năm 2022

Thứ năm, 14/07/2022 509 lượt xem

Sáng 13/07, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã hội tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách về vay vốn giải quyết việc làm năm 2022 tới các đồng chí là công chức Văn hóa – Xã hội đảm nhiệm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội; Trưởng thôn, xóm, khối phố trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nội dung về công tác xuất khẩu lao động và các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm từ Quỹ Quốc gia về việc làm. Một số chương trình việc làm trong và ngoài nước. Hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay vốn giải quyết việc làm xuất khẩu lao động.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe tư vấn về một số thị trường xuất khẩu lao động.

Các đại biểu nghe phổ biến chính sách về vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động

Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách về vay vốn giải quyết việc làm nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về công tác tư vấn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận với các chính sách ưu đãi của Nhà nước, người lao động được tham gia đi xuất khẩu lao động tại các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng. Góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Nguyễn Chinh