Tuyến đường nở hoa tại thị trấn Bình Minh chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Huyện; 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn.

Thứ năm, 04/04/2019 1010 lượt xem

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Huyện chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Huyện; 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Bình Minh đang ra sức thi đua đẩy mạnh các phong trào, hoạt động chào mừng. Nhân dân thị trấn vui mừng và tự hào với những kết quả đạt được và sự đổi thay của Huyện nhà hôm nay.

Cờ hoa rực rỡ khắp các tuyến đường

Trên khắp các trục đường từ thị trấn đến các Khối dân cư, cờ hoa rực rỡ, các khẩu hiệu tuyên truyền kỷ niệm 190 năm thành lập Huyện. Thị trấn Bình Minh đã chăng treo 05 băng zôn; 04 cờ dây; 50 hồng kỳ, cờ Đảng và cờ Tổ quốc tại tuyến đường trung tâm và khu vực Trung tâm văn hóa thể thao thị trấn. Triển khai làm mới 03 cụm Panô và các khẩu hiệu tuyên truyền tại trục đường trung tâm. Đồng thời, phát động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, nhà văn hóa các khối và nhân dân treo cờ Đảng - Tổ quốc đạt tỷ lệ 85%. Ngoài ra, thị trấn còn tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh đề cương truyên truyền kỷ niệm 190 năm thành lập huyện và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn.

Bên cạnh đó, để thiết thực lập thành tích chào mừng 190 năm ngày thành lập Huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn đã phát động phong trào “ chỉnh trang đô thị’’, xây dựng kế hoạch lựa chọn tuyến đường trung tâm là “Tuyến đường hoa văn minh”. Kế hoạch được triển khai đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của Hội LHPN thị trấn và các hộ dân hai bên đường. Theo đó, thị trấn đã triển khai đặt chậu hoa trên vỉa hè, chỉ đạo Hội LHPN thị trấn trồng cây hoa giấy trong chậu nhằm tạo cảnh quan, tạo điểm nhấn, góp phần chỉnh trang đô thị.

Giờ đây, khi bước chân vào UBND thị trấn Bình Minh sẽ thấy những chậu hoa giấy đang rực rõ khoe sắc với đủ mọi sắc màu. Để có con đường hoa xanh mát, tươi thắm là thành quả của bao ngày chị em Hội phụ nữ thị trấn đã kỳ công và tận tâm trồng, chăm sóc làm thay đổi diện mạo thị trấn ven biển.

Tuyến đường hoa giấy đang rực rõ khoe sắc

Trước đó, ngày 30/3/2019 thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Bình Minh về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Huyện; 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học đã tổng dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc, nơi ở, khu dân cư, địa điểm công cộng, các tuyến đường giao thông trên địa bàn; tổ chức thu gom và xử lý triệt để rác thải ở điểm tập kết rác thải, đảm bảo vệ sinh nơi công cộng; vớt rác dưới lòng sông, làm vệ sinh kênh, mương, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm; tích cực chăm sóc và nhân rộng mô hình đường hoa, bảo vệ vườn hoa, cây xanh tại khu vực Nhà văn hóa nhằm tạo cảnh quan, mỹ quan đô thị.

Nhân dân thị trấn đang làm sạch dòng sông

Việc thực hiện tốt các công trình, phần việc chào mừng Kỷ niệm niệm 190 năm thành lập Huyện; 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn đã góp phần tạo không khí tươi vui, phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thị trấn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt thành tích cao nhất chào mừng sự kiện trọng đại của Huyện nhà.

Vũ Huyền – Thị trấn Bình Minh