Tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2018

Thứ hai, 11/02/2019 360 lượt xem

Trong không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn, sáng 9/2/2019 (tức ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), tại Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, huyện Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm học 2017-2018.

Đại biểu dự Lễ tuyên dương khen thưởng

Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh; đại biểu Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, để tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân, tri ân công đức của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ cùng các bậc Chiêu nguyên, Thứ mộ đã có công khai khẩn đất hoang, chiêu dân lập ấp tạo nên vùng đất Kim Sơn trù phú ngày nay, trước khi bước vào buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các em học sinh có thành tích cao đã làm lễ dâng hương, báo công tại Đền thờ Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ - xã Quang Thiện.

Nhiều năm qua, phong trào rèn luyện, học tập của con em huyện Kim Sơn được gia đình, nhà trường cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể, chính trị - xã hội đặc biệt quan tâm. Năm 2018, toàn huyện có 275 học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, trong đó nhiều em trúng tuyển với số điểm cao, có 11 em đạt từ 25 điểm trở lên. Nhiều học sinh với ý thức hiếu học, tinh thần vượt khó vươn lên với khát vọng chiếm lĩnh tri thức học tập nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường THPT đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đ/c Trần Hồng Quảng, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Thanh Long, trưởng ban khuyến học khuyến tài Đồng hương Kim Sơn trao giải thưởng Trương Hán Siêu cho học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình THPT năm 2018

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Thanh Long, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội, trưởng ban khuyến học khuyến tài Đồng hương Kim Sơn đã trao giải thưởng Trương Hán Siêu cho 11 em học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình THPT năm 2018.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hà – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho học sinh được kết nạp Đảng trong trường THPT năm 2018

Đ/c Đỗ Hùng Sơn – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho trường THPT Kim Sơn A – ngôi trường có nhiều học sinh thi đỗ vào Đại học

Đ/c Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm học 2017-2018

Đ/c Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận cộng đồng học tập cấp xã cho các xã, thị trấn

Dịp này, huyện trao thưởng cho 27 học sinh đại diện cho học sinh với điểm số cao của 27 xã, thị trấn; khen thưởng trường THPT Kim Sơn A - ngôi trường có nhiều học sinh thi đỗ vào Đại học; khen thưởng 12 học sinh được kết nạp Đảng trong trường THPT năm 2018. Để lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài, UBND huyện đã trao bằng công nhận cộng đồng học tập cấp xã cho 14 xã, thị trấn gồm: Thượng Kiệm, Kim Hải, Đồng Hướng, TT Phát Diệm, TT Bình Minh, Quang Thiện, Như Hòa, Chính Tâm, Ân Hòa, Kim Đông, Định Hóa, Kim Mỹ, Tân Thành và Cồn Thoi.

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh thi đỗ vào các trường Đại học là hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến xuân về, nhằm khuyến khích phong trào khuyến học, khuyến tài của các xã, thị trấn trong huyện; đồng thời, động viên, khích lệ các em học sinh không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, chinh phục những đỉnh cao mới của tri thức nhân loại./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện