Trường THCS Thượng Kiệm Đơn vị tiêu biểu trong phong trào thể thao học đường

Thứ năm, 26/04/2018 1326 lượt xem

Cùng việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THCS Thượng Kiệm còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) trong nhà trường, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh, giúp các em có tinh thần học tập tốt hơn, rèn luyện nhân cách đạo đức, ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh

Trường THCS Thượng Kiệm nhiều năm qua luôn là điểm sáng của ngành giáo dục huyện Kim Sơn trong việc nâng cao chất lượng toàn diện. 3 năm liên tục, từ năm học 2012 – 2015, nhà trường được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua của huyện. Năm học 2015-2016, nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, năm học 2016-2017 được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Không những thế phong trào thể dục thể thao cũng là một trong những thế mạnh của trường

Năm học 2017-2018, Trường THCS Thượng Kiệm có 12 lớp với 427 học sinh. Ngoài học các môn văn hóa, các em học sinh toàn trường còn được học những tiết thể dục và tham gia các hoạt động thể thao ngoài giờ, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh

Các em học sinh trường THCS Thượng Kiệm tập luyện các môn thể thao

Đến thăm trường THCS Thượng Kiệm vào một buổi chiều sau giờ tan học, chúng tôi được chứng kiến không khí say mê luyện tập thể thao của các em học sinh. Chuẩn bị cho cuộc thi cụm TDTT học sinh THCS cấp huyện, em Bùi Minh Hải lớp 9C, đội tuyển bóng chuyền nam nhà trường cho biết: “Những ngày qua, thầy giáo thể dục đã hướng dẫn tập luyện cho em và các bạn trong đội tuyển nhằm nâng cao các kỹ năng dẫn dắt bóng, ném trúng bóng vào rổ, các kỹ thuật bỏ nhỏ cũng như sự phối hợp ăn ý với đồng đội trong mỗi trận bóng rổ”

Cũng được lựa chọn vào đội tuyển bóng rổ nữ để tập luyện cho cuộc thi TDTT học sinh THCS, em Phan Thị Hồng Huệ – lớp 8C chia sẻ: “Để chuẩn bị cho cuộc thi cụm TDTT học sinh THCS cấp huyện, em đang tích cực tập luyện để cùng đội tuyển tham gia thi đấu bóng rổ nữ, qua đó chúng em được rèn luyện sức khỏe cũng như tinh thần học tập tốt hơn”

Để phong trào TDTT phát triển, nhà trường đã xác định được các môn thế mạnh là bóng rổ, cầu lông, điền kinh, bóng đá. Do đó, thời gian qua nhà trường quan tâm đầu tư trang thiết bị, sân chơi, bãi tập như đầu tư trang thiết bị môn bóng rổ, lưới tập cầu lông, xây dựng sân bóng chuyền, bóng rổ, sân cầu lông. Bên cạnh đó, nhà trường còn thành lập các câu lạc bộ thể thao như CLB bóng rổ, CLB cầu lông và CLB bóng đá...tạo sân chơi cho các em học sinh yêu thích các môn thể thao khác nhau. Các thầy cô giáo cũng quan tâm phát hiện những học sinh có năng khiếu TDTT, lựa chọn và có kế hoạch bồi dưỡng sâu hơn với môn thể thao đó để các em phát huy hết năng lực của mình. Để tạo điều kiện về thời gian tập các môn thể dục thể thao cho các em, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh để các em tập luyện thể dục thể thao vào các tiết cuối của buổi chiều và bố trí dụng cụ, sân tập cho các em học sinh tập luyện. Do đó, phong trào thể thao của nhà trường có sự phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo học sinh tham gia, tạo được sự đồng thuận thao giữa học sinh, nhà trường và gia đình.

Từ việc phát triển phong trào TDTT trường học, nhiều em học sinh nhà trường đã khẳng định được mình tại các giải đấu của huyện, của tỉnh, mang về thành tích cao như: Năm học 2015-2016, nhà trường giành Huy chương đồng cấp tỉnh môn bóng đá, năm học 2016-2017 đoạt giải nhì điền kinh cấp huyện, em Nguyễn Quốc Huy đạt giải 3 môn nhảy cao...Qua đó, góp phần vào thành tích chung nhà trường luôn xếp tốp đầu về giáo dục toàn diện và tốp đầu về phong trào thể thao học đường của huyện Kim Sơn.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện