TRƯỜNG THCS KIM ĐỊNH DUY TRÌ VÀ GIỮ VỮNG CÁC TIÊU CHÍ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Thứ tư, 25/04/2018 599 lượt xem

Trường Trung học cơ sở (THCS) Kim Định được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định số 205/QĐ-UBND ngày 06/4/2012. Với quyết tâm thực hiện duy trì và giữ vững Trường THCS Kim Định đạt chuẩn quốc gia, từ đó đến nay nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp sửa chữa những hạng mục bị hư hỏng, xuống cấp. Trường THCS Kim Định cũng được UBND huyện hỗ trợ 120 bộ bàn ghế học sinh, 6 bộ bàn ghế giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 02 máy chiếu, 01 bộ loa đài cho phòng tiếng anh, 20 máy tính cho phòng tin học. Công tác xã hội hóa của nhà trường được đẩy mạnh, hàng năm các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học với tổng giá trị là 129.436.000 đồng. Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để duy trì và giữ vững 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo cơ cấu theo quy định. Nhà trường tổng số có 8 lớp học, với 258 em học sinh. Kết quả xếp loại học lực năm học 2016-2017 có 63,6% học sinh khá, giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trường được công nhận chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 3/2014.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đóng góp của các tổ chức và cá nhân, cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Kim Định, ngày 11/10/2017 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình do Đ/c Nguyễn Đình Tấn, Trưởng phòng Giáo dục Trung học làm Trưởng đoàn đã về Trường THCS Kim Định kiểm tra và kết luận Đoàn sẽ đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình xem xét, công nhận lại Trường THCS Kim Định đạt chuẩn Quốc gia./.

Trịnh Thị Thúy Nhuần - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện