Trường THCS Đồng Hướng tích cực ôn thi vào THPT

Thứ năm, 19/04/2018 710 lượt xem
Kỳ thi vào lớp 10 THPT (năm học 2017 – 2018) sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 01 – 03/6/2017. Tại thời điểm này, cùng với các trường THCS trên địa bàn huyện Kim Sơn, trường THCS Đồng Hướng đang đẩy mạnh thực hiện chương trình dạy học theo kế hoạch và tích cực ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh khối lớp 9 của trường thi vào lớp 10 đạt kết quả cao nhất.

Năm nay, trường THCS Đồng Hướng có 129 em học sinh lớp 9, trong đó có 105 học sinh đăng ký tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Kỳ thi vào lớp 10, năm học 2017 – 2018 sẽ diễn ra từ 01 – 03/6/2017, với các môn thi đó là môn Toán, Văn và các môn có trong bài thi tổng hợp gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Để chuẩn bị tốt hành trang cho các em học sinh khối lớp 9 bước vào kỳ thi, trường THCS Đồng Hướng đã và đang tích cực, khẩn trương hoàn thành chương trình dạy học theo đúng kế hoạch và tập trung ôn tập cho học sinh.

Các em học sinh lớp 9 tích cực ôn thi vào lớp 10

Để việc ôn tập đạt hiệu quả, ngay từ đầu năm học trường THCS Đồng Hướng đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho các em học sinh khối lớp 9. Các môn thi vào lớp 10, đối với từng bài, từng chương các giáo viên dạy trên lớp xong có xây dựng ngân hàng câu hỏi và đề cương ôn tập để các em nắm vững kiến thức. Nhà trường cũng đã bố trí những giáo viên có kinh nghiệm trong việc dạy ôn thi vào lớp 10 ôn luyện cho các em học sinh. Nội dung ôn thi sẽ tập trung chủ yếu trong chương trình học lớp 9, song song với đó nhà trường cũng kết hợp việc luyện và làm các dạng đề, các đề thi thử cũng như các đề nâng cao để mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi cho các em học sinh.

Cùng với việc hệ thống, củng cố kiến thức cho các em học sinh khối lớp 9, các thầy, cô giáo được phân công ôn thi cũng chuẩn bị cho các em học sinh cách thức làm bài thi, những kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận, cũng như chuẩn bị tâm lý cho các em bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đạt hiệu quả nhất.

Năm học 2016 – 2017, tỷ lệ học sinh trường THCS Đồng Hướng thi đỗ vào các trường THPT trên địa bàn huyện đứng thứ 6/27 trường THCS của huyện.

Hy vọng rằng với sự nỗ lực và tích cực của các thầy cô giáo, các em học sinh khối lớp 9 trường THCS Đồng Hướng sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian tới.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện