TRƯỜNG THCS ÂN HÒA XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Thứ năm, 26/04/2018 394 lượt xem

Trong những năm qua, Trường THCS Ân Hòa luôn làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tập trung đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mới 6 phòng học cao tầng, 5 phòng chức năng, nâng cấp sửa chữa những hạng mục bị hư hỏng, xuống cấp với tổng kinh phí đầu tư từ ngân sách nhà nước trên 5 tỷ đồng và được UBND huyện hỗ trợ 40 bộ bàn ghế học sinh. Công tác xã hội hóa của nhà trường được đẩy mạnh, hàng năm các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học. Trường THCS Ân Hòa không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học đạt theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo cơ cấu theo quy định. Nhà trường tổng số có 8 lớp học, với 295 em học sinh. Kết quả xếp loại học lực năm học 2016-2017 có 62,6% học sinh khá, giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đóng góp của các tổ chức và cá nhân, cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường THCS Ân Hòa, ngày 22/11/2017 Đoàn kiểm tra và đề nghị công nhận các trường học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh Ninh Bình do Đ/c Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã về Trường THCS Ân Hòa kiểm tra và kết luận: Nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn của Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia và Đoàn sẽ đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình công nhận Trường THCS Ân Hòa đạt chuẩn Quốc gia./.

Trịnh Thị Thúy Nhuần