Trường Mầm non Lưu Phương – góp phần phòng chống dịch Covid - 19

Chủ nhật, 08/08/2021 686 lượt xem

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi đồng bào, chiến sỹ và kiều bào ta ở nước ngoài và thư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi cán bộ chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia tất cả vì cộng đồng, vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, để người dân trở lại cuộc sống bình thường mới. Những ngày qua, 20 cô giáo của trường Mầm non Lưu Phương cùng người nhà và phụ huynh học sinh đã phối hợp với Ban CHQS huyện tham gia chế biến, nấu hơn 1100 suất cơm mỗi bữa để đưa tới các khu cách ly cho các trường hợp cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu chống dịch.  Mỗi người một việc, người nhặt rau, người vo gạo nấu cơm, người vệ sinh khu vực nhà bếp, người chuẩn bị nguyên vật liệu… Ai cũng luôn đều tay, tỉ mỉ, khẩn trương trong từng công đoạn để chuẩn bị cho bữa cơm đảm bảo đúng giờ giất, đủ dinh dưỡng. Thức ăn sau khi được nấu chín được chia theo suất để mang đến cho lực lượng làm nhiệm vụ và người thực hiện cách ly trong khu cách ly tập trung của huyện. Mặc dù là việc làm tình nguyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng, oi bức, nhưng tất cả mọi người đều hăng say, vui vẻ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chỉ với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Hiện nay, trường Mầm non Lưu Phương cũng là điểm cách ly của 111 trường hợp.

Các cô giáo trường mầm non Lưu Phương hỗ trợ BCH Quân sự huyện chuẩn bị các suất ăn cho khu cách ly

Việc làm tình nguyện của các cô giáo trường Mầm non Lưu Phương không những góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mà còn san sẻ yêu thương, lan tỏa tình người, trao niềm tin, hy vọng đại dịch sớm kết thúc.

Hoàng Đăng