Trường Mầm non Chính Tâm với nhiệm vụ chăm sóc, nôi dưỡng, giáo dục trẻ

Thứ ba, 04/09/2018 218 lượt xem
Năm học 2017-2018, Trường Mầm non Chính Tâm có 6 nhóm lớp với tổng số 181 cháu. 100%  các cháu được ăn ở bán trú tại trường. Tuy là xã nhỏ, diện tích tự nhiên và dân số ít, song được sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ về chuyên môn của Phòng Giáo dục đào tạo huyện, nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Trong năm học, nhà trường đã làm mái chống nóng, làm mới sân khấu, sửa chữa khu nhà cấp 4, khu bếp nuôi và 1 số công trình phụ trợ khác, xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Với chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, nhà trường chỉ đạo bộ phận nuôi hàng ngày thực hiện đúng thực đơn, tính khẩu phần ăn chính xác, cân đối các chất dinh dưỡng, luôn thay đổi chế biến món ăn phù hợp, ngon miệng, giúp trẻ ăn hết xuất, hệ thống bếp ăn 1 chiều đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp đảm bảo vệ sinh ATTP. Từ đó đảm bảo sức khoẻ cho trẻ góp phần hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng xuống 4,2% so với đầu năm học. 100% các cháu được cân đo theo dõi biểu đồ theo quý và khám sức khoẻ 1 lần/ năm, được tiêm phòng đầy đủ đúng lịch các vac xin phòng bệnh truyền nhiễm. 100% nhóm lớp và các cháu được sử dụng nước sạch, có đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, được giáo dục nếp sống văn minh và đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần. Nhà trường cũng luôn duy trì hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, 100% đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Bên cạnh công tác dạy và học, nhà trường luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong sinh hoạt cũng việc xây dựng môi trường xanh-sạch - đẹp. Nhà trường duy trì củng cố vững chắc 5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Lãnh đạo xã Chính Tâm khen thường cho cô và trò trường Mầm non tại Lễ tổng kết năm học 2017-2018

Kết thúc năm học, nhiều giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 2 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhà trường đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 1 đồng chí, tặng giấy khen của UBND huyện cho 2 đồng chí và 7 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Nhà trường đề nghị Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Bùi Thị Lệ Thủy- Công chức VH-TT xã Chính Tâm