Trường THPT Kim Sơn A tổ chức chương trình “Tết Yêu Thương”

Thứ tư, 02/05/2018 1069 lượt xem

Với mục đích giáo dục cho học sinh về truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” và  giúp các em học sinh hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.  Ngày 10/2/2018  đoàn trường THPT Kim Sơn A đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương năm 2018”

Chương trình gồm 3 phần, phần 1 là hội thi gói bánh chưng của 33 chi đoàn trong toàn trường. Phần 2 - kêu gọi giáo viên, học sinh quyên góp từ thiện ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Phần 3 là tiểu phẩm “Vui tết an toàn” mang ý nghĩa giáo dục các em vui tết lành mạnh, chấp hành luật an toàn giao thông, không đốt pháo và thả đèn trời trong dịp tết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là dịp để các em học sinh trong nhà trường phát huy khả năng, tinh thần trách nhiệm, hợp tác trong công việc của mình

Kết thúc chương trình, các em học sinh đã gói được 250 tấm bánh chưng, toàn trường quyên góp được trên 12 triệu đồng tiền ủng hộ. Bánh chưng và tiền ủng hộ sẽ được Ban chấp hành đoàn trường Kim Sơn A chuyển tới tận tay gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, góp phần mang tới một mùa xuân ấm áp hơn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh trong chương trình Tết Yêu Thương của trường THPT Kim Sơn A:

Toàn cảnh hội thi gói bánh chưng của các em học sinh

Mỗi lớp sẽ cử một nhóm gồm 5 em học sinh để gói bánh

Bánh chưng gói xong được các thầy cô kiểm đếm kỹ lưỡng
Thầy cô giáo và các em học sinh quyên góp từ thiện

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện.