Trung Tâm Y tế huyện tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2

Thứ hai, 19/04/2021 446 lượt xem

Nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID – 19 để thực hiện giám sát, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa dịch bệnh lay lan ra cộng đồng. Trung tâm y tế huyện Kim Sơn tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2.

Tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID – 19

Theo đó, Trung tâm y tế huyện tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 thành 2 đợt. Đợt 1, bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, thời gian ngày 19/4/2021, địa điểm tại trạm Y tế Thị trấn Phát Diệm. Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm gồm: lái xe, phụ xe, hành khách tuyến đường dài, nhân viên, người cung cấp dịch vụ tại bến xe, người lao động làm việc tại các quán ăn, người lao động, tiểu thương buôn bán tại các siêu thị, chợ đầu mối. Đợt 2, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, thời gian từ ngày 27 – 29/4/2021, địa điểm tại trạm y tế các xã, thị trấn. Đối tượng lấy mẫu gồm: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, các xã, thị trấn, cán bộ thuộc lực lượng vũ trang (quân đội, công an) cấp huyện và xã tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Mẫu xét nghiệm sau khi được lấy sẽ được bảo quản, vận chuyển tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 và thông báo kịp thời kết quả tới các đối tượng được lấy mẫu.

Cùng với việc xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2, ngành y tế huyện tiếp tục phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phối hợp khai báo y tế, tăng cường rà soát, giám sát dịch tễ, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm bảo “sống chung an toàn” với  dịch COVID – 19.

Nguyễn Chinh