Trung tá Phạm Thị Phượng - nữ đội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ sáu, 10/03/2023 490 lượt xem

Với vai trò là đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện, Trung tá Phạm Thị Phượng còn là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện. Dù ở cương vị công tác nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và nhân dân ghi nhận.

Để có được sự ghi nhận đó, với vai trò Đội trưởng đội QLHC về TTXH, Trung tá Phạm Thị Phượng luôn nhiệt tình, tận tụy, trách nhiệm với công việc, xây dựng xây dựng nền nếp làm việc nghiêm túc, khoa học, thể hiện trình độ, năng lực công tác và khả năng chỉ huy, điều hành công tác của Đội; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cơ sở của Hội phụ nữ Công an huyện.

Trong công tác chuyên môn, đảm nhiệm công việc trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện triển khai thực hiện các lĩnh vực công tác quản lý hành chính về TTXH, công tác quản lý phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện. Trung tá Phạm Thị Phương đã tích cực nghiên cứu, chủ động đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chuyên đề công tác lớn, trọng tâm của lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH. Đồng thời, nhanh nhạy nắm bắt và dự báo những vấn đề mới phát sinh trong lĩnh vực công tác được giao, chủ động, kịp thời đề xuất các kế hoạch, biện pháp để giải quyết công việc đảm bảo đúng nội dung, quy định.

Trung tá Phạm Thị Phượng (ngoài cùng bên phải) luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc.

Ảnh: Nguyễn Xuân Trường

Nhiều kết quả công tác nổi bật của Công an huyện Kim Sơn nói chung, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng, đều có sự tham gia tích cực, ghi dấu ấn của người đội trưởng Đội QLHC về TTXH như: tuyên truyền xây dựng mô hình khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy; tổ liên gia an toàn về PCCC; phát động phong trào "mở lối thoát nạn thứ 2, dỡ bỏ chuồng cọp"; tiếp nhận và quản lý vũ khí, vật liệu nổ; dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân…Nhiều kế hoạch, chỉ tiêu được giao đều được Đội QLHC về TTXH hoàn thành và hoàn thành vượt mức: chỉ tiêu thu hồi, xử lý vũ khí, vật liệu nổ đạt 151% chỉ tiêu; trên địa bàn huyện Kim Sơn không xảy ra các vụ việc gây thương tích liên quan đến sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo…; thực hiện cấp 650 CCCD lưu động. Ngoài ra, Trung tá Phạm Thị Phượng còn được biết đến là người có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và đã được áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở như: Sáng kiến nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; đẩy mạnh các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, quản lý CCCD; đẩy mạnh cải cách hành chính trong phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện đề á phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hội phụ nữ Công an huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham gia trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trung tá Phạm Thị Phượng còn đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện. Với đặc thù của HPN Lực lượng vũ trang nên HPN công an huyện luôn thực hiện phương châm “vì nhân dân phục vụ”, mỗi chương trình, hoạt động hướng về cơ sở đều là những nội dung mà người dân nơi đó đang cần và mang lại sự bình yên cho nhân dân. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn của Hội phụ nữ Công an huyện đã được triển khai, tiêu biểu có thể kể đến: Phong trào “Bóng chuyền hơi”, "Bếp ăn đồng đội", "Vườn hoa phụ nữ", “Ngày chủ nhật xanh”, "Chung tay cho ngày mùa bội thu"; chương trình “Triệu phần quà – san sẻ yêu thương”, “Tiếp sức mùa thi”,  “Mẹ đỡ đầu” trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và phát động hội viên chung tay thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực theo tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Trung tá Phạm Thị Phượng và hội viên HPN Công an huyện thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Phương

Trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Bình Minh

Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động Hội Phụ nữ, những năm qua, Trung tá Phạm Thị Phượng đã vinh dự nhiều lần được khen thưởng: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ về thành tích trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu xây dựng lực lượng công an nhân dân, giữ gìn ANCT, TTATXH từ năm 2017 – 2021, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Bộ công an tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, quản lý CCCD; giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích trong thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững" giai đoạn 2017-2021; danh hiệu "Người tốt, việc tốt" và giải thưởng "Phụ nữ Công an Ninh Bình tiêu biểu" năm 2019, 2020, 2022. Hiện, Trung tá Phạm Thị Phượng đang được Công an tỉnh đề nghị Bộ công an xét duyệt Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân và giải thưởng phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022.

Minh Hằng