Triển lãm và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ sáu, 20/04/2018 189 lượt xem
Nằm trong chuỗi các sự kiện, các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện. Trong các ngày, từ ngày 05 – 07/6/2017, tại Rạp Kim Mâu, Trung tâm Văn hóa, Thông tin- Thể thao huyện phối hợp với Bảo tàng tỉnh Ninh Bình tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liu Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam” – những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Tại triển lãm bản đồ và trưng bày tư liu lần này giới thiệu nhiều ấn phẩm bao gồm tư liu bn đồ, văn bn, hình ảnh... về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Gồm các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc bit là các Châu bn triu Nguyn ban hành liên quan trc tiếp đến vn đề khai thác, qun lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua triển lãm bản đồ và trưng bày tư liu, cung cấp những bằng chứng lịch sử và cơ s pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Bin Đông.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liu Hoàng Sa - Trường Sa ca Vit Nam

Đây là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn huyện Kim Sơn nói riêng, đặc bit là thế h tr trong vic bo v và khng định ch quyn ca Vit Nam đối vi hai qun đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liu lch sđược công b. Góp phần khơi dy tinh thn cách mng cho cán b và nhân dân trong huyện, khơi dy lòng yêu nước, tinh thn đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Quyết tâm xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh triển lãm bản đồ và trưng bày tư liu Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam”:

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện