Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Thứ sáu, 06/12/2019 662 lượt xem

Chiều 5/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 tới thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Việc triển khai quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân phải đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Ban CHQS huyện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng cán bộ phối hợp với các địa phương bám sát cơ sở. Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện trực tiếp xuống cơ sở, chỉ đạo, kiểm tra các xã, thị trấn trong việc xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp vi phạm nghĩa vụ quân sự ngay từ các khâu, các bước theo đúng quy định. Đẩy mạnh tuyên tuyền về luật NVQS, biểu dương những địa phương, gia đình, thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS, nêu cao truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng. Từ đó động viên, khích lệ tinh thần xung phong của nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Theo báo cáo của Ban CHQS huyện, năm 2020 tổng số thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ toàn huyện là 3.111, số thanh niên đủ điều kiện tham gia sơ tuyển là 2.217, thấp hơn so với năm 2019. Trong các ngày từ 28/10 – 01/11 đã có 322 thanh niên lên trạm tham gia sơ tuyển. Qua sơ tuyển, có 290 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe. Như vậy, tỷ lệ thanh niên lên trạm tham gia sơ tuyển đạt thấp so với tổng số thanh niên được phát lệnh.

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các kiến nghị, giải pháp cho công tác tuyển quân năm 2020 đạt kết quả cao

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác tuyển quân những năm trước, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Theo kế hoạch, từ ngày 16 - 21/12, Hội đồng NVQS huyện tiến hành khám tuyển tại 10 địa điểm trên địa bàn huyện. Sau đó, các đơn vị sẽ tiến hành các bước 3 gặp 4 biết, chốt quân số, phát lệnh nhập ngũ, cấp phát quân tư trang. Thời gian dự kiến tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9/2 đến 11/2/2020.

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện