Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019

Thứ sáu, 09/08/2019 362 lượt xem

Sáng 9/8, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2019.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập chủ trì hội nghị. Các đồng chí Thường trực HĐND huyện, thành viên Ban Tổ chức diễn tập tham dự hội nghị.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập chủ trì hội nghị

Diễn tập KVPT huyện Kim Sơn năm 2019 mang mật danh KS – 19 có sự tham gia của 6 xã: Đồng Hướng, Kim Chính, Yên Mật, Định Hóa, Kim Tân và Văn Hải. Diễn tập KVPT huyện chia làm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Dự kiến thời gian diễn tập KVPT huyện diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/10/2019.

Trung tá Ngô Xuân Nam - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện trình bày quy trình, ý định diễn tập KVPT huyện

Để tổ chức thực hành diễn tập bảo đảm chất lượng, an toàn, đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đỗ Hùng Sơn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể của huyện và 6 xã tham gia diễn tập bám sát Kế hoạch 01 của huyện về Tổ chức diễn tập KVPT, chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện, kế hoạch, thao trường, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng thời gian, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm. Tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành trong thực hiện nhiệm vụ; phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên gắn kết quả tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập với hoàn thành nhiệm vụ chính trị theo từng cương vị, chức trách được giao. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm thiết thực, sát với thực tế; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thành công.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng làm tham mưu và phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng giữ vững địa bàn khi có địch đổ bộ vào địa bàn.

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện