Thứ năm, 18/04/2024

Triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021

Thứ sáu, 24/09/2021 390 lượt xem

Để làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn năm 2021 đạt chất lượng, hiệu quả, sáng 24/9, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các xã, thị trấn tham gia diễn tập gồm: xã Cồn Thoi, Kim Mỹ, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 có đề mục: “Chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”, thực hiện với 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian diễn tập: 1 ngày, dự kiến ngày 29/10/2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của huyện nhấn mạnh: Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 nhằm nâng cao trình độ năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của ban ngành đoàn thể; tập huấn trình độ chỉ huy của lực lượng vũ trang; đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của huyện yêu cầu: Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập cần quán triệt cụ thể nhiệm vụ được phân công, tập trung chỉ đạo, theo dõi, giúp đỡ các xã, thị trấn xây dựng hệ thống văn kiện, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vũ khí, trang bị, vật chất, kinh phí bảo đảm cho diễn tập đạt kết qủa tốt. Các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công để thực hiện. Đối với Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực, tham mưu giúp Ban chỉ đạo huyện xây dựng kế hoạch, phương án, đáp án diễn tập. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, chỉ đạo hướng dẫn, giúp đỡ các xã chuẩn bị và thực hành diễn tập. thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin tham mưu cho Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các xã diễn tập cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho cuộc diễn tập, thành lập Ban tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận phục vụ cuộc diễn tập.

Mai Hoa