Triển khai Nghị định 19 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Thứ bảy, 07/11/2020 272 lượt xem

Sáng 6/11, gần 130 cán bộ, công chức thuộc các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đã được triển khai Nghị định 19/2020/NĐ – CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị định

Với 5 chương, 31 điều, Nghị định 19/2020/NĐ – CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ được ban hành nhằm mục đích xem xét, đánh giá tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; động viên, khen thưởng cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; phát hiện những hạn chế, vướng mắc, bất cập, sai sót, vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, kịp thời chấn chỉnh, xử lý, khắc phục. Phòng, chống, ngăn chặn các vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc tổ chức thực hiện, áp dụng pháp luật nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Phát hiện các quy định chưa thống nhất, đồng bộ hoặc chưa phù hợp thực tiễn để kịp thời sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới văn bản quy phạm pháp luật về xử lý vi phạm hành chính hoặc các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Thông qua hội nghị, giúp các đại biểu nắm bắt được các quy định pháp luật mới trong công tác theo dõi, thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng, khách quan, thống nhất của nghị định.