Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19

Thứ hai, 03/05/2021 427 lượt xem

Tính đến 17h, ngày 02/5/2021 trên địa bàn huyện có 6 trường hợp (thuộc xã Thượng Kiệm, Kim Định và Thị trấn Phát Diệm) đi chuyến bay VN 160 từ Thành phố Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4/2021, trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, huyện Kim Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương thực hiện cách ly 6 trường hợp là người địa phương đi chuyến bay VN 160 và truy vết, cách ly, giám sát các đối tượng liên quan đến 6 trường hợp trên theo quy định.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID – 19

Ngày 02/5, UBND huyện ban hành công văn 805/UBND-VH, 806/UBND gửi các các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nội dung công văn nêu rõ: Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19

đã đề ra, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và lễ hội. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế), đặc biệt việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người không cần thiết, trường hợp tổ chức phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động dịch vụ Karaoke, xông hơi massage, game online, trò chơi điện tử. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 03/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Công văn của UBND huyện cũng giao Phòng văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định tạm dừng các hoạt động nêu trên về công tác phòng, chống dịch COVID – 19; xử lý kịp thời những hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao.

Nguyễn Chinh