Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ năm, 21/11/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Triển khai Kế hoạch "Tháng hành động vì ATTP" tại huyện Kim Sơn năm 2017

Thứ tư, 18/04/2018 197 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )
Thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh, chính quyền các cấp ở địa phương đã quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp nhằm bảo đảm ATTP. Đặc biệt trong lĩnh vực Nông nghiêp, bảo đảm ATTP luôn được coi là công tác trọng tâm ưu tiên của ngành, tập trung nguồn lực triển khai, tổ chức Năm cao điểm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực Nông nghiệp trong những năm gần đây và sẽ được tiếp tục trong năm 2017. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị công tác bảo đảm ATTP nông, lâm, thủy sản đã đạt được một số kết quả bước đầu trong việc ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn; công tác thông tin truyền thông về ATTP được đẩy mạnh góp phần củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình hình vệ sinh ATTP còn phức tạp, cần tập trung giải quyết một cách cơ bản, tận gốc và có chiều sâu trong thời gian tới.
 
Với chủ đề của " Tháng hành động vì ATTP" năm 2017 là "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Ngày 13/4/2017, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch "Tháng hành động vì ATTP" và Kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trong "Tháng hành động vì ATTP" tại huyện Kim Sơn năm 2017. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của huyện.
 

Đ/c Trần Thanh Bình, Phó CHủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
 
Tại Hội nghị đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các cơ quan, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả "Tháng hành động vì ATTP" tại huyện Kim Sơn năm 2017 theo Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 11/4/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện nhằm đạt được mục tiêu:
 
1. Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiếu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.
 
2. Tập trung tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.
 
3. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.
 
4. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
 

Trịnh Thị Thúy Nhuần - VPUB 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2126173

Trực tuyến: 205

Hôm nay: 1456