Triển khai kế hoạch số 31/KH-HU ngày 6/9/2021 về việc điều động Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non.

Thứ sáu, 01/10/2021 292 lượt xem

Chiều 30/9, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 31/KH-HU ngày 6/9/2021 của Huyện ủy về việc điều động Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – PCT UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Nhằm đổi mới phong cách làm việc, phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác, khắc phục khuynh hướng cục bộ, khép kín trong từng đơn vị, tâm lý thỏa mãn, trì trệ, an phận khi các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng công tác ở một đơn vị trong nhiều năm, Huyện ủy Kim Sơn đã ban hành kế hoạch số 31/KH-HU ngày 6/9/2021 về việc điều động Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Từ đó đảm bảo chất lượng, hiệu quả quản lý của các nhà trường, đồng thời bổ sung viên chức quản lý cho những nơi trọng điểm, khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, góp phần cho việc đánh giá, xếp loại cán bộ được toàn diện hơn trên cơ sở rèn luyện thử thách cùng một vị trí nhưng ở các đơn vị khác nhau, môi trường công tác khác nhau.

Đối tượng điều động sẽ là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện có thời gian giữ chức vụ liên tục ở một đơn vị từ 8 năm trở lên (tính theo thời gian đang giữ chức vụ hiện tại). Đối với hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS, trường sáp nhập thì thời gian tính là thời gian giữ chức vụ liên tục ở một đơn vị, tính từ lúc bổ nhiệm giữ chức vụ trước khi trường sáp nhập.

Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Tiểu học và THCS có thời gian giữ chức vụ dưới 8 năm chưa đến thời gian phải điều động nhưng do liên quan đến việc điều động Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Tiểu học và THCS có thời gian giữ chức vụ từ 8 năm trở lên, căn cứ tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ, thường vụ, thường trực huyện ủy sẽ xem xét, quyết định.

Quy trình điều động sẽ qua 5 bước: xây dựng phương án điều động, xin chủ trương, thực hiện quy trình điều động, báo cáo kết quả thực hiện quy trình và ban hành quyết định.

Đối tượng chưa thực hiện điều động sẽ là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, Tiểu học và THCS đang trong thời gian bị xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại, tổ cáo và xử lý kỷ luật. Trong thời gian bị truy tố, điều tra xét xử hoặc có liên quan tới công việc đang bị thanh tra kiểm tra. Là phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Trường hợp là nam phải nuôi con nhỏ dưới 36 tuổi (do vợ mất hoặc TH khách quan khác) thì cũng được áp dụng như viên chức quản lý nữ. Đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhân, đang đi học tập trung dài hạn từ 9 tháng trở lên hoặc được cử đi biệt phái. Có thời gian công tác còn lại dưới 30 tháng để đủ tuổi nghỉ hưu tính đến thời điểm điều động.

Diệu Hoa