Thứ sáu, 29/03/2024

Triển khai Kế hoạch Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”

Thứ ba, 13/04/2021 439 lượt xem

Chiều 12/4, Hội đồng Phổ biến giáo dục, pháp luật huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục, pháp luật huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ tư pháp tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến, diễn ra từ ngày ¼ đến ngày 30/4/2021. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet theo phần mềm câu hỏi được thiết kế sẵn. Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lần, mỗi lần thi kéo dài tối đa 20’. Nội dung thi liên quan đến Luật bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; Một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Để cuộc thi thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử cũng như nhận thức của mọi công dân Việt Nam về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục, pháp luật huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động, triển khai Cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân; đoàn viên, hội viên, học viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia cuộc thi, thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân đối với cuộc bầu cử.

Mai Hoa