Triển khai Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

Thứ năm, 08/08/2019 354 lượt xem

Sáng 8/8, tại phòng họp Huyện ủy, Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 huyện Kim Sơn triển khai Kế hoạch Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 tới báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện. Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Trình bày Kế hoạch tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019, đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 nhằm đánh giá khả năng, chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên. Để tạo chuyển biến, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, tham dự hội thi, các báo cáo viên được lựa chọn nội dung dự thi theo các thể loại như: Truyền đạt Nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực. Trong đó khuyến khích chuyên đề báo cáo viên dự thi gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị báo cáo viên đang công tác.

Với 3 phần thi: soạn đề cương chuyên đề, thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống, thí sinh chuẩn bị đề cương ngắn gọn, rõ ràng, được sử dụng tài liệu chính thống của các cơ quan Đảng, nhà nước, các ban, bộ, ngành, đơn vị trong quá trình chuẩn bị đề cương bài thuyết trình, trả lời câu hỏi. Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin dẫn nguồn. Thời gian 20-25 phút, thí sinh trả lời câu hỏi tình huống do thành viên ban giám khảo đặt ra: Nội dung các câu hỏi liên quan trực tiếp đến bài thuyết trình và có mở rộng; kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, nhất là kỹ năng đối thoại trong tuyên truyền miệng. Báo cáo viên trả lời nội dung này trong vòng 05 phút.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 được tổ chức tại 4 điểm thi (tiểu khu I, tiểu khu II, tiểu khu III và tiểu khu IV+V). Thời gian: Dự kiến từ 20 đến 25/8/2019.

Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện là dịp để để đội ngũ báo cáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng. Thông qua hội thi là cơ sở để rà soát, đánh giá chất lượng và tiến hành xây dựng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; đồng thời lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh vào cuối tháng 9/2019.

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện