Triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ

Thứ sáu, 29/04/2022 1073 lượt xem

Ngày 28/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kim Sơn đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kim Sơn  giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 tại trụ sở Phòng giao dịch

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính Phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kim Sơn đã khẩn trương chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng chương trình tín dụng chính sách thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Kim Sơn trong giai đoạn 2022-2023 và từng năm.

Theo kế hoạch, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim được giao giải ngân cho vay 6.800 triệu đồng của 3 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ bao gồm: Chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; Cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; Cho vay nhà ở xã hội.

Ngay khi nhận được nguồn vốn, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Sơn đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trong 2 ngày 28 và 29/04/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Sơn đã giải ngân được 1.100 triệu đồng, trong đó: Cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến là 10 học sinh, sinh viên với số tiền 100 triệu đồng và Cho vay giải quyết việc làm 1 tỷ đồng với 20 khách hàng vay vốn.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Sơn sẽ tiếp tục tập trung triển khai gói tín dụng chính sách ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ góp phần phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch bệnh của địa phương.

NHCSXH huyện