Trên 750 đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov – 2

Thứ sáu, 30/04/2021 377 lượt xem

Trong 3 ngày, từ ngày 27 – 29/4, Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov - 2 cho trên 750 đối tượng thuộc diện ưu tiên tiêm vac xin phòng dịch Covid -19 của huyện Kim Sơn tại 11 điểm Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov – 2 cho nhóm đối tượng thuộc diện ưu tiên trên địa bàn huyện

Việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov – 2 là bước quan trọng cho việc tiêm văcxin phòng Covid - 19 đạt kết quả tốt. Theo kế hoạch, huyện Kim Sơn sẽ tiến hành tiêm văcxin phòng Covid -19 cho nhóm đối tượng thuộc diện ưu tiên theo tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vác xin phòng Covid -19, từ ngày 05 – 12/5/2021. Đây là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, gồm: thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và nhân viên y tế. Trong đó: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của huyện, xã là: 591 người; Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn là 159 người; người phục vụ trong khu cách ly tập trung của huyện là 2 người.

Để việc tiêm văcxin phòng Covid -19 trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt, ngành y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tiêm chủng vac xin phòng Covid 19 trên địa bàn huyện. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị nhằm sẵn sàng tiếp nhận vắc xin và triển khai chiến dịch tiêm chủng. Phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nhằm chủ động trong việc phòng chống dịch Covid -19 – hiện đang có diễn biến phức tạp và bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới.