Trao tặng Học bổng “Cùng em vượt khó đến trường”

Thứ ba, 28/09/2021 325 lượt xem

Thực hiện Đề án Học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” của Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình, sáng 27/9, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện trao tặng quỹ học bổng “Cùng em vượt khó đến trường”.

Tại buổi trao tặng, 24 xuất học bổng cho 24 em học sinh nghèo vượt khó đến từ các trường học trên địa bàn huyện được Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện; Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện; Đại đức Thích Minh Trí - Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện và Sư cô Thích Nữ Ngọc Trinh ủng hộ với tổng giá trị 108 triệu đồng.

Trao tặng học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó

Các xuất học bổng được trao tặng có ý nghĩa lớn nhằm chia sẻ khó khăn cùng với gia đình động viên tinh thần, giúp các em yên tâm học tập, góp phần xây dựng mầm non tương lai của đất nước.

Thời gian qua, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện luôn chú trọng đến hoạt động xã hội từ thiện, làm lợi lạc chúng sinh thông qua các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, các tăng ni, phật tử, các chùa trong huyện đã có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, kêu gọi nhiều nhà hảo tâm, phật tử, nhân dân cùng tham gia.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, 5 năm qua, Ban trị sự và tăng ni, phật tử trong huyện đã ủng hộ với số tiền gần 4,9 tỷ đồng.

Nguyễn Hiền