Trao QĐ cho 71 công dân hết thời gian cách ly phòng chống dịch Covid – 19

Thứ tư, 15/04/2020 628 lượt xem

Sáng 15/4, tại Phòng khám Đa khoa khu vực 1 và Trung tâm Chính trị huyện, thay mặt Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Kim Sơn, đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định công nhận 71 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống Covid – 19 cho công dân tại Phòng khám Đa khoa khu vực 1

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống Covid – 19 cho công dân tại Trung tâm Chính trị huyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, ngày 1/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Kim Sơn ra quyết định cách ly tập trung với 71 công dân đã từng đến khám, điều trị, liên hệ, công tác, học tập, thăm nuôi người thân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến ngày 27/3. Tại mỗi khu vực cách ly có một tổ kiểm soát gồm 7 người, thuộc các ngành: quân sự, y tế, công an, dân quân có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra, theo dõi sức khỏe ngày 2 lần cho công dân; suất ăn hằng ngày đảm bảo với mức 80.000đ/người/ngày đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh ATTP. Đối với công dân được cách ly đã phối hợp và thực hiện nghiêm nội quy cách ly. Sau 15 ngày cách ly, qua 2 lần xét nghiệm, 71 công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Trở về với gia đình, các công dân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy Đảng chính quyền huyện Kim Sơn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ quan tâm, tận tình chăm sóc về sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất trong sinh hoạt hàng ngày suốt thời gian cách ly.

Công dân phấn khởi, cảm ơn đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đã tận tình chăm sóc trong thời gian cách ly trước khi trở về gia đình

Phát biểu tại buổi trao quyết định, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Và mong muốn các công dân khi trở về địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà, tuyên truyền người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Mai Hoa, Nguyễn Hiền