Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ VIII

Thứ sáu, 27/04/2018 315 lượt xem

Chiều 05/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ VIII (2016 – 2017) và triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX (2017 – 2018). Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi dự và chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ VIII đã thu hút đông đảo sự tham gia của thanh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn huyện. Tại cuộc thi cấp trường đã có 303 mô hình/sản phẩm dự thi. Sản phẩm dự thi cấp huyện có 95 sản phẩm/mô hình. Các mô hình, sản phẩm dự thi ở các lĩnh vực: Lĩnh vực thân thiện với môi trường 17 sản phẩm, lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 28 sản phẩm, đồ dùng dành cho học tập 15 sản phẩm, bảo vệ môi trường và  phát triển kinh tế 30 sản phẩm, phần mềm tin học 5 sản phẩm.

Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã lựa chọn 11 sản phẩm/mô hình tiêu biểu để trao giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích. Đối với tập thể, Ban tổ chức trao giải nhất Phòng GD&ĐT huyện, giải nhì trường THPT Bình Minh, giải ba trường THPT Kim Sơn A

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban trao Giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban trao giải cho các tác giả

Trên cơ sở kết quả cuộc thi cấp huyện, Ban tổ chức lựa chọn 23 mô hình/sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII. Kết quả, đơn vị huyện Kim Sơn đạt 9 giải cấp tỉnh, trong đó: 3 giải 3 và 6 giải khuyến khích

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Kim Sơn đã triển khai kế hoạch Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX (2017-2018). Theo đó Cuộc thi lần thứ IX bắt đầu từ tháng 11/2017 đến 10/4/2018. Đối tượng dự thi là tất cả các thanh, thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn huyện, có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (sinh từ năm 1999 đến năm 2012). Lĩnh vực dự thi gồm: Lĩnh vực thân thiện với môi trường, lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, đồ dùng dành cho học tập, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, phần mềm tin học.

Để Cuộc thi đạt kết quả tốt, Ban tổ chức đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tổ chức cuộc thi, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các cơ quan có liên quan tích cực hưởng ứng, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa, kế hoạch tổ chức và thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX (2017-2018). Đồng thời chủ động trong công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành với phòng giáo dục, các nhà trường, để Cuộc thi thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực đối với thanh thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn huyện. Nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng và tạo sân chơi khoa học và bổ ích cho các em.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện