Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư, 15/02/2023 614 lượt xem

Sáng 15/2/2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Kim Sơn tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tổ chức kẻ, vẽ, căng treo 1.650 tranh cổ động, băng zôn, khẩu hiểu; 1.450 buổi tuyên truyền, vận động tham gia đảm bảo ANTT thu hút 3.675 lượt người. Duy trì và mở rộng mô hình “Nhóm zalo về đảm bảo ANTT, gắn với phòng chống COVID-19”; Công an huyện duy trì hoạt động trang Fanpage để đăng tải các thông tin tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, đến nay đã có hơn 23.000 lượt theo dõi. Tổ chức ký cam kết không trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trài phép pháo, VK, VLN, CCHT với 66 cơ quan, đơn vị, 75 doanh nghiệp, 2.218 hộ kinh doanh, 61 trường học, 33 giáo xứ, 26 chùa và 53.340 hộ gia đình. Xây dựng mới 5 mô hình gồm: “Tổ tuần tra tự quản”, “Tổ liên gia tự quản PCCC” tại 25 xã, thị trấn và mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” tại xã Xuân Chính và Kim Đông, mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Vững bước trên con đường hoàn lương” tại xã Hùng Tiến, Chất Bình, mô hình “Tổ quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và VSMT” tại Thị trấn Phát Diệm và xã Lưu Phương. Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động mô hình “An toàn trường học” tại các cơ sở giáo dục; thành lập và ra mắt 32 CLB “Phổ biến kiến thức pháp luật trong học sinh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, “Xứ họ đạo bình yên”, đặc biệt phong trào “Camera an ninh” được tích cực triển khai và đã lắp đặt được 109 Camera tại các trục đường chính của huyện; các xã, thị trấn lắp được 356 Camera tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm có nguy cơ phức tạp về ANTT. Đồng thời, vận động nhân dân lắp Camera tại hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các cơ sở thờ tự, tôn giáo nhằm liên kết hệ thống mạng lưới Camera giám sát an ninh phủ kín trên địa bàn huyện, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thông qua công tác tuyên truyền và tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị phục vụ công tác PCTP, TNXH. Trong năm ngành chức năng đã giải quyết 123/136 tin báo; thụ lý điều tra 134 vụ án, với 184 bị can và đã giải quyết 124 vụ với 173 bị can.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự gắn với việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, tính đến cuối tháng 11/2022, 23/23 xã đạt tiêu chí ANTT, 33 khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, năm 2023 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Kim Sơn đề ra nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời nghiên cứu xây dựng mới các phong trào, mô hình đảm bảo phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa bàn cơ sở và yêu cầu của công tác phòng chống tội phạm, TNXH trong tình hình hiện nay. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ ANTT cơ sở; triển khai hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện các chương trình phối hợp, kế hoạch liên ngành đã đăng ký giữa lực lượng Công an với MTTQ và các thành viên, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT và công tác dân vận; tăng cường công tác tuyên truyền; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo UBND huyện tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 1 tập thể; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Nguyễn Chinh