Tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020

Thứ ba, 08/09/2020 452 lượt xem

Sáng 8/9, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện tổng kết phong trào thi đua Dân vận khéo, gắn với biểu dương mô hình, điển hình Dân vận khéo trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Phượng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phụ trách huyện Kim Sơn. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Thành viên BCĐ phong trào thi đua Dân vận khéo huyện. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy; đại biểu Thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân “Dân vận khéo” tiêu biểu của huyện.

Quang cảnh hội nghị

5 năm qua, phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực được xây dựng và nhân rộng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đến nay, toàn huyện có 161 mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, trong đó 26 mô hình thuộc lĩnh vực phát triển kinh tế, 97 mô hình thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội, 20 mô hình về lĩnh vực an ninh quốc phòng, 18 mô hình thuộc lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị.

Trên lĩnh vực kinh tế; phong trào “Dân vận khéo” đã phát huy hiệu quả rõ rệt, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể đã làm tốt công tác phối hợp, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, đơn vị, mạnh dạn đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, làm giầu chính đáng. Đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc huy động sự tham gia tích cực của nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất, hiến sức lao động xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện cuộc sống của người dân.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, AN-QP, xây dựng hệ thống chính trị; thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tinh thần tương thân tương ái, xây dựng nếp sống văn minh trong các tầng lớp nhân dân. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” trong lĩnh vực ANQP, xây dựng hệ thống chính trị đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chính chính trị - xã hội của huyện ngày càng vững mạnh

Thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đa số cán bộ, đảng viên đã nâng cao năng lực, kỹ năng vận động quần chúng, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thu hút nguồn lực của xã hội, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện. Các tầng lớp Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thuận, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trở thành động lực, tác động tích cực đến hiệu quả của các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước khác.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả, thành tích các cấp ủy, chính quyền và các tập thể, cá nhân đã nỗ lực trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020.

Để phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục lan tỏa, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Tăng cường đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới, phát huy vai trò tham mưu, đồng thời là nòng cốt thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” của khối dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở; lựa chọn phương thức vận động Nhân dân sao cho phù hợp, hiệu quả.

Duy trì, phát triển bền vững những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã có, tích cực nhân rộng các mô hình hay, điển hình “Dân vận khéo”, những nhân tố mới, gắn với các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, địa bàn dân cư, đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quyết định công nhận mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020 cho các tập thể, cá nhân đạt tiêu chí

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện uỷ đã công nhận 17 tập thể và 5 cá nhân  đạt tiêu chí mô hình, điển hình "Dân vận khéo", giai đoạn 2016 – 2020. UBND huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020.

Hôm nay: 1960