Tổng kết Phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024

Thứ năm, 27/06/2024 95 lượt xem

Sáng 26/6, tại Hội trường Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổng kết Phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đỗ Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trịnh Thị Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện; Phạm Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tổng kết Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội CCB trong huyện đã đoàn kết, sáng tạo, triển khai các hoạt động mang lại kết quả khá toàn diện trong Phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu”. Nổi bật là phát động 05 đợt thi đua năm, 08 đợt thi đua đột kích, cao điểm; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ hội viên; duy trì nền nếp, chất lượng hoạt động của tổ chức Hội. Xây dựng và duy trì hoạt động 109 mô hình hiệu quả. Các nguồn vốn vay được quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, giúp hội viên có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm, cán bộ, hội viên đã hiến 1.028m2 đất thổ cư, ủng hộ trên 2 tỷ đồng và 6.150 ngày công lao động; tham gia trồng trên 26.000 cây xanh, cây ăn quả. Tiếp nhận sự ủng hộ, xây mới, sửa chữa 11 nhà tình nghĩa với số tiền trên 317 triệu đồng cho hội viên có khó khăn về nhà ở; phối hợp tổ chức tập huấn cho trên 1.700 lượt cán bộ về công tác giảm nghèo, chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiệp vụ Ngân hàng Chính sách xã hội. Hiện, toàn hội có 86 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ trên 166 tỷ đồng. Có 04 trang trại, 155 gia trại đã giải quyết việc làm cho gần 1.000 lao động. Đến nay, tỷ lệ hội viên nghèo của hội còn 1,04%; hộ cận nghèo 1,55%; hộ khá, giàu chiếm 63,5%.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Với những kết quả đạt được trong phong trào “ Cựu Chiến binh gương mẫu”, Hội CCB huyện được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021, 04 Bằng khen, 02 Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 85 tập thể, 173 cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó 01 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phát huy những kết quả đạt được, bước vào giai đoạn mới 2024-2029, Hội CCB huyện đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp và phương hướng thực hiện Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đó là: Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” của Cựu chiến binh, thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Nhân dân. Tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá- xã hội, Quốc phòng- An ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững. Tăng cường giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện chủ đề công tác hàng năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027, 2027 - 2032.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.

Tại hội nghị, UBND huyện, Hội CCB huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024, đồng thời thông qua danh sách đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2019-2024.

Nguyễn Hiền

Góp ý của nhân dân