Tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học

Thứ năm, 22/08/2019 346 lượt xem

Sáng 22/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Đại biểu dự Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Thanh, PBT thường trực huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng, PBT huyện ủy; Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở GD&ĐT;  Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS; các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong năm học 2018 – 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GDĐT huyện nhà đã đạt được trong năm học 2018-2019. Nổi bật là:

Quy mô trường lớp các cấp học ổn định, chất lượng phổ cập giáo dục đảm bảo. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn; tham gia các cuộc thi, hội thi đạt 87 giải Quốc gia và 1.391 giải huyện. Phòng GD&ĐT huyện được Sở GD&ĐT tặng cờ Đơn vị đạt giải Khuyến khích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư, nâng cấp. Toàn huyện hiện có 75 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 90,3%. Các địa phương đang tích cực đầu tư cơ sở vật chất trường học, đã và đang xây 51 phòng học, phòng chức năng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2019-2020.

Trung tâm GDNN-GDTX; Trường THCS  Phát Diệm; Tiểu học Đồng Hướng  và Trường Mầm non Như Hòa là những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019

Chất lượng đội ngũ được nâng lên rõ rệt. Trong năm học Phòng GDĐT đã cử cán bộ, giáo viên cốt cán tham dự các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức thành công nhiều chuyên đề cấp huyện, cấp tỉnh nội dung tập trung chủ yếu về đổi mới phương pháp giảng dạy chuẩn bị cho thay sách giáo khoa mới bắt đầu từ năm học 2020-2021. Tổ chức thành công Hội thi giáo viên giỏi tiểu học, THCS cấp huyện. Tham dự và chuẩn bị tốt các điều kiện Hội thi GV giỏi THCS cấp tỉnh tổ chức tại Kim Sơn. Kết quả nhiều giáo viên trưởng thành, vững vàng về chuyên môn và đạt giải cao trong các hội thi.

Công tác thi đua khen thưởng được coi trọng. Các kỳ thi, hội thi được thực hiện tốt, đã đề ra các tiêu chí quy định cụ thể để đánh giá thực chất của từng đơn vị, cá nhân. Đảm bảo đánh giá chính xác, công bằng, khách quan, tạo động lực thi đua phấn đấu trong toàn ngành.

Để tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện cần tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2019-2020, trọng tâm là:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành Giáo dục. Đối với cán bộ quản lý giáo dục và các nhà giáo, trọng tâm là rèn luyện tư cách, phẩm chất nhà giáo, thực hiện tốt quy định đạo đức nhà giáo. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho thực hiện chương trình sách giáo khoa mới từ năm 2020. Đối với học sinh trọng tâm là bồi dưỡng ý chí, khát vọng học tập vì quê hương đất nước, vì sự tiến bộ của bản thân.

Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp giáo dục ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và giảng dạy. Đẩy mạnh hơn nữa việc cải tiến công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh.

Xây dựng và kiện toàn đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ đào tạo đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thực hiện tốt việc quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường lớp. Tạo nguồn lực ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất trường học. Đẩy mạnh việc xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời tăng cường kiểm tra công tác chuyên môn, công tác dạy thêm, học thêm, thu - chi tại các trường học.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, năm học 2018-2019

Tại Hội nghị tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, năm học 2018-2019 đã được biểu dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Trần Hằng - Đài Truyền thanh huyện