Tổng kết Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam và tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154/CT/ĐUQSTW của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương

Thứ hai, 29/05/2023 397 lượt xem

Sáng 29/5, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị tổng kết Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154/CT/ĐUQSTW ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương.

Các đại biểu dự hội nghị

Từ năm 1999-2023, quán triệt thực hiện Luật sĩ quan QĐND Việt Nam năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2008 và năm 2014, Đảng ủy Quân sự huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, góp phần xây dựng lực lượng sĩ quan đáp ứng được yêu cầu về tổ chức xây dựng lực lượng và các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; cơ cấu đội ngũ sĩ quan ngày càng cân đối đồng bộ, chất lượng đội ngũ sĩ quan được nâng lên. Chấp hành nghiêm nguyên tắc, quy trình, quy chế, nâng cao chất lượng thi hành Luật, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ban CHQS huyện tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 154-CT/ĐUQSTW ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương; Chỉ thị 30/CT-ĐUQK ngày 19/5/2008 của Đảng ủy Quân sự Quân khu về "Tiếp tục đổi mới  tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới". Trong 15 năm qua, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 154-CT/ĐUQSTW và Chỉ thị 30/CT-ĐUQK tới toàn bộ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền; nắm vững nhiệm vụ, quan điểm, phương châm, nguyên tắc, nội dung, phương pháp tiến hành công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới, từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy và của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về công tác tuyên truyền đặc biệt. Thường xuyên tham mưu, phối hợp chặt chẽ, xử lý kịp thời, hiệu quả những vụ việc phức tạp có nguy cơ cao gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tích cực quan tâm xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần, củng cố thế trận lòng dân; tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Thượng tá Ngô Xuân Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sỹ quan QĐND Việt Nam

Tại hội nghị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Chinh