Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng kết hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ ba, 19/10/2021 342 lượt xem

Chiều 18/10, Ban tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 huyện Kim Sơn tổng kết hội thi và trao giải cho các thí sinh. Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó bí thư thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội thi đã thu hút 25 báo cáo viên tham dự, 100% báo cáo viên lựa chọn đúng nội dung dự thi đó là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó 2 thí sinh lựa chọn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp xã, 8 thí sinh lựa chọn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp huyện, 2 thí sinh lựa chọn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, 13 thí sinh lựa chọn quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Qua hội thi, Ban tổ chức đánh giá: Về soạn đề cương chuyên đề dự thi, các thí sinh cơ bản chuẩn bị tốt phần đề cương, nội dung cơ bản đạt yêu cầu, bố cục rõ ràng, cách trình bài khoa học, hợp lý; xác định được phần trọng điểm, trọng tâm, có số liệu, tư liệu so sánh, chứng minh vấn đề; gắn lý luận với thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Về phần thuyết trình các thí sinh sinh lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký dự thi để trình bày trong khoảng thời gian từ 20 - 25 phút, các thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thể hiện được sự tự tin, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm, nhiều thí sinh có được phong cách diễn đạt tự nhiên, lôi cuốn…Có 18/25 thí sinh sử dụng phương pháp thuyết trình truyền thống, có 7 thí sinh sử dụng phương pháp thuyết trình kết hợp sử dụng máy chiếu đa năng, công cụ hỗ trợ chất lượng tốt, slide được thiết kế đẹp, hình ảnh đa dạng, phong phú. Về phần thi trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra, các thí sinh cơ bản đều trả lời đúng nội dung, đủ ý, có tính thuyết phục, ngôn ngữ lưu loát, mạch lạc, đúng thời gian quy định.

Kết quả BTC hội thi đã trao 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Thông qua Hội thi, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để mỗi Đảng viên, Báo cáo viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn công tác và cuộc sống, tạo động lực để mỗi đảng viên, cán bộ công chức, viên chức quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời tạo điều kiện để các đảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức và kỹ năng tuyên truyền miệng, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhân dịp này, có 4 đồng chí báo cáo viên được Ban tuyên giáo Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo”.

Một số hình ảnh hội nghị tổng kết hội thi

Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” của Ban tuyên giáo Trung ương cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã có đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp Tuyên giáo của Đảng

Nguyễn Chinh