Tổng kết hoạt động kết nghĩa giữa BCH quân sự huyện và xã Kim Định

Thứ ba, 24/11/2020 296 lượt xem

Chiều 23/11, tại hội trường UBND xã Kim Định đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động kết nghĩa giữa Ban CHQS huyện với cấp ủy, chính quyền xã Kim Định, giai đoạn 2018 – 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Định.

Các đại biểu dự hội nghị

Giai đoạn 2018 - 2020, Ban CHQS huyện và cấp ủy, chính quyền xã Kim Định đã phối hợp thực hiện tốt các hoạt động kết nghĩa, góp phần tích cực vào việc nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện, của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân, học sinh trên địa bàn xã Kim Định, tạo khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến hiệu quả công việc, đồng thời tăng cường và củng cố mối đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang huyện với cấp ủy, chính quyền và nhân dân Kim Định.

Đối với hoạt động kết nghĩa, hai đơn vị đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Thực hiện chương trình quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, Ban CHQS huyện cùng với xã Kim Định huy động lực lượng tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong giai đoạn vừa qua, thực hiện mô hình dân vận “Chung tay thắp sáng ước mơ cho em”, Ban CHQS huyện hỗ trợ kinh phí học tập cho 01 cháu học sinh nghèo Trường THCS Kim Định đã vượt khó vươn lên trong thời gian 6 năm, mỗi năm hỗ trợ 4,5 triệu đồng. Phối hợp với địa phương tổ chức tặng quà gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Ban CHQS huyện thường xuyên cử tổ công tác, cán bộ phụ trách địa bàn phối hợp với địa phương tuyên truyền Luật NVQS đến từng hộ gia đình và thanh niên, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Phối hợp vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chấp hành luật giao thông đường bộ, phòng chống các tệ nạn xã hội, không đốt pháo, sử dụng chất nổ trong dịp lễ, tết; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh. Ban CHQS huyện tặng khu dân cư xóm 10 một bộ âm ly, loa đài, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thiết chế văn hóa, tuyên truyền pháp luật đến các tầng lớp nhân dân.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian tới, Đảng ủy Ban CHQS huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Kim Định tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển KT – XH, củng cố quốc phòng an ninh, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững mối quan hệ quân dân, góp phần xây dựng xã Kim Định ngày càng phát triển.

Đại diện Ban CHQS huyện và cấp ủy, chính quyền xã Kim Định tham gia ký kết chương trình kết nghĩa

Cũng tại hội nghị, đại diện Ban CHQS huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Kim Định đã tham gia ký kết chương trình kết nghĩa, giai đoạn 2020 – 2025.