Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ XI (2019-2020), triển khai cuộc thi lần thứ XII (2020-2021)

Thứ tư, 23/12/2020 281 lượt xem

Chiều 22/12, tại phòng họp số 1 UBND đã diễn ra hội nghị tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ XI (2019-2020) và triển khai Kế hoạch Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ XII (2020-2021). Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Trao thưởng cho các tập thể có thành tích cao trong Cuộc thi

Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ XI (2019-2020) được triển khai tới tất cả Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn huyện, có độ tuổi từ 6-19 được tổ chức thành công trong bối cảnh năm học gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện mô hình/ sản phẩm và hồ sơ dự thi.

Cuộc thi đã nhận được 676 mô hình/sản phẩm dự thi, trong đó có 130 sản phẩm/mô hình đến từ các cấp trường trên địa bàn huyện, tập trung vào các lĩnh vực: thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng học tập cho học tập; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; phần mềm tin học.

Tổng kết cuộc thi, giải Nhất cấp huyện thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, giải Nhì, giải Ba lần lượt là đơn vị trường THPT Bình Minh và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Huyện cũng đã lựa chọn 22 mô hình /sản phẩm chất lượng tham dự cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, năm học 2019-2020, kết quả toàn huyện đạt 07 giải, trong đó giải Nhì thuộc về mô hình/sản phẩm: Cánh tay Robot giúp việc điều khiển bằng giọng nói của 02 học sinh Trường THPT Bình Minh; 03 giải Ba; 03 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Triển khai kế hoạch Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ XII (2020-2021), đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ XII (2020-2021) tiếp tục là sân chơi có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy tinh thần học tập, phát triển tư duy sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ, hoàn thiện kỹ năng trong lứa tuổi thanh thiếu nhi huyện nhà nhằm tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Tại hội nghị triển khai, đồng chí cũng đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, các nhà trường, đơn vị có liên quan cần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong Cuộc thi lần thứ XI, phát huy các thế mạnh trong các lĩnh vực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong mọi cấp học, lứa tuổi đồng thời thực hiện tốt công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát để đảm bảo Cuộc thi hoàn thành theo kế hoạch với chất lượng cao nhất.

Nguyễn Hiền