Thứ năm, 18/04/2024

Tổng kết công tác văn hóa, thông tin, truyền thanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm, 12/01/2023 338 lượt xem

Chiều ngày 11/01, đồng chí Nguyễn Cao Sơn - HUV, PCT UBND huyện dự hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thông tin, truyền thanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, công tác văn hóa thông tin thể thao dần đi vào nề nếp và có chuyển biến tích cực, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, tuyên truyền có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Kết quả có 100% xã, thị trấn tuyên truyền cổ động trực quan bằng hệ thống băng zôn khẩu hiệu, treo cờ, đèn trang trí và tuyên truyền qua hệ thống phát thanh. Thay mới gần 1.500 m2 Pano lớn; chăng treo 2.500 lượt băng zôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng kỳ trên đường tuyên truyền cổ động của huyện. Xây dựng 250 chương trình phát thanh gốc, tổng số trên 1.950 tin, bài.

Trong năm đã đăng tải trên Trang Thông tin điện tử hơn 700 tin, bài phản ánh các hoạt động trên địa bàn huyện, văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện. Xây dựng mới nhiều chuyên mục mang tính định hướng và theo dòng sự kiện. Tổng số lượt truy cập trang đạt trên 750.000 lượt

Có 6 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hoá, tỷ lệ khu dân cư đăng ký và đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa toàn huyện 290/298, đạt 97,3%. Chất lượng các thôn xóm văn hóa gắn với tiêu chí xây dựng NTM ngày càng được nâng cao. 91,27% số gia đình đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tổ chức thành công Đại  hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VII và tham gia Đại hội TDTT Tỉnh Ninh Bình, dành được 34 huy chương các loại, đứng thứ 4 toàn đoàn. Hướng dẫn 10 xã, thị trấn thực hiện chuyển đổi số trong năm 2022. Các văn bản đi/đến được chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng nhanh, kịp thời, tiết kiệm được thời gian và kinh phí. Mạng nội bộ LAN của UBND huyện đã được kết nối với các cơ quan thuộc UBND huyện để trao đổi công việc, hiện nay 100% các xã, thị trấn đã có mạng LAN riêng để trao đổi công việc nội bộ.

Hội nghị đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác văn hóa, thông tin và truyền thanh năm 2022.

Diệu Hoa