Tổng kết Công tác văn hóa thông tin, phát thanh, truyền thanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư, 12/01/2022 444 lượt xem

Chiều ngày 31/1, Phòng Văn hóa & Thông tin  và  Trung tâm VHTT&TT huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết Công tác văn hóa thông tin, phát thanh, truyền thanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, công tác tuyên truyền các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở được quan tâm thực hiện có bài bản, có chất lượng. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành công việc, từng bước xây dựng phát triển Chính phủ điện tử, Chuyển đổi số.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan tiếp tục được chú trọng. Làm mới 2.000m2 pa nô lớn; 180 tấm pa nô cột điện,chăng treo trên 1.000 lượt băng zôn, khẩu hiệu, (trong đó có 9 cổng chào có bảng điện tử đã có 158 lượt khẩu hiệu tuyên truyền); trên 500 cờ các loại. Các xã, thị trấn sửa chữa làm mới 11 cụm pano tấm lớn.

Đài Truyền thanh huyện và Đài các xã, thị trấn xây dựng trên 400 chương trình, trên 5.000 tin, bài, tích cực thực hiện tuyên truyền đều đặn 3 buổi/ngày. Đối với Trang TTĐT huyện, đã đăng được trên 600 tin, bài; Website các xã, thị trấn đã đăng trên 4.000 tin bài phản ánh những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện, đặc biệt có nhiều tin bài về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động tuyên truyền khám tuyển nghĩa vụ quân sự, lễ giao nhận quân, mừng đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, đặc biệt là phản ánh đậm nét về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền về kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Về ứng dụng Công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số Tính đến nay, có 44/45 cơ quan, đơn vị được cấp chứng thư số, ký số văn bản điện tử đạt 97,7%; 40,6% văn bản cấp huyện, cấp xã được gửi hoàn toàn dưới dạng điện tử (sử dụng chữ ký số), 59,4% văn bản được gửi hoàn toàn dưới dạng điện tử và song song với văn bản giấy.

Trong năm 2021 có 10 xóm được công nhận “Xóm đạt chuẩn văn hóa” năm 2021 (công nhận lần đầu), nâng tổng số xóm, phố văn hóa là 292/298= 98%, xây mới thêm 4 NVH, nâng tổng số nhà văn hóa trên địa bàn lên 292 NVH

Bước sang năm mới 2022, ngành Văn hóa thể thao, thông tin và truyền thanh huyện sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của đất nước tuyên truyền chào mừng các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn năm 2022, tuyên truyền kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhâm Dần, tuyên truyền kỷ niệm 193 năm thành lập huyện, 68 năm giải phóng huyện Kim Sơn, kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện, 77 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.. góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân.

Nhân dịp này, lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin huyện, lãnh đạo Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện đã tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Diệu Hoa