Tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và sơ kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư, 15/06/2022 608 lượt xem

Sáng 15/6, huyện Kim Sơn tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và sơ kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022 tới thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, Chỉ huy Trưởng BCH QS các xã, thị trấn; các đơn vị Tự vệ. Tới dự có đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Nga, PCT TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, PCT UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022 công tác tuyển quân trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS đi làm ăn xa. Tuy nhiên huyện Kim Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời, sát với nội dung, tình hình cụ thể của từng địa phương về công tác tuyển quân. Công tác đăng ký, quản lý nguồn và công tác rà soát, phúc tra nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ. Công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe được coi trọng. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn, các cơ quan đã quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Huyện uỷ, quyết định, kế hoạch của UBND huyện, hướng dẫn của Ban CHQS huyện về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác tuyên truyền về luật NVQS, Luật CAND được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là những gia đình có con trong độ tuổi thực hiện nghiêm Luật NVQS, Luật CAND.

Kết quả đã bàn giao 305/305 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó 22 xã, thị trấn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân năm 2022, tiêu biểu như: xã Xuân Chính, Hồi Ninh, Hùng Tiến, Quang Thiện, TT Phát Diệm, Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải. Năm 2022 có 40 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, có 7 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi nhập ngũ. Lễ giao, nhận quân của Huyện được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối, thực sự là ngày hội tòng quân.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe Dự thảo báo cáo kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022, báo cáo nhấn mạnh: Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện, các ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương một cách toàn diện.

Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, diễn tập, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, công tác phòng, chống dịch COVID-19, huấn luyện, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang yên tâm công tác, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 6 tháng đầu năm Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn cho 540 đồng chí cán bộ cơ quan và cơ sở, đảm bảo đúng nội dung, thời gian, mục đích, yêu cầu đề ra. Thực hiện huấn luyện lực lượng thường trực đảm bảo 100% quân số, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi trở lên. Huấn luyện lực lượng DQTV đạt 92,2%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 71% đạt khá, giỏi trở lên. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 1.455 nam công dân ở độ tuổi 17. Rà soát đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS năm 2023; hướng dẫn 57 thí sinh đăng ký thi vào các trường quân đội đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, hướng dẫn.

UBND huyện Kim Sơn khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Tại hội nghị, đã có 10 tập thể, 13 cá nhân được UBND huyện Kim Sơn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Nguyễn Chinh