Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ tư, 10/04/2024 433 lượt xem

Chiều 9/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện (NVQS) tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Ninh Bình; Thượng tá Lê Quang Duyên, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các đại biểu dự hội ngh.

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện nhà tiếp tục có sự đổi mới và đtạ kết quả cao. Với phương châm “Công bằng - Dân chủ - Công khai - Đúng luật và không có ngoại lệ trong công tác tuyển quân”, Hội đồng NVQS các cấp đã thực hiện đồng bộ các biện pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, ý thức tự giác của nhân dân trong thực hiện Luật NVQS, Luật Công an nhân dân; công tác khám tuyển thực hiện công khai, minh bạch, khách quan, trung thực. Huyện cũng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm Luật NVQS, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành của người dân. Các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu, đốt lửa trại tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Vì vậy công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Huyện đã bàn giao 306 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Về nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung:

Phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân với phương châm thực hiện “Công bằng – Dân chủ - Công khai – Đúng luật và không có ngoại lệ trong công tác tuyển quân”. Quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Làm tốt công tác tuyên tuyền tới nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật NVQS. Chủ động thành lập Hội đồng khám sức khoẻ NVQS đầy đủ các thành phần theo quy định, nâng cao chất lượng chuyên môn đáp ứng tốt với yêu cầu nhiệm vụ.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 13 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Mai Hoa