Tổng kết công tác Quân sự quốc phòng địa phương năm 2021

Thứ sáu, 10/12/2021 259 lượt xem

Chiều 09/12, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đại diện các phòng, ban của huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, diễn tập, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, công tác phòng, chống dịch COVID-19, huấn luyện, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang yên tâm công tác, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Trong năm, đã có trên 400 lượt lực lượng thường trực và 2.160 lượt dân quân tự vệ tham gia trực sẵn sàng chiến đấu đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, y tế tham gia trực chốt, đảm bảo hậu cần tại các điểm cách ly, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thực hiện phòng chống Covid – 19 đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả cao. Đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, diễn tập chỉ huy - cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ nhằm nâng cao trình độ chỉ huy, tham mưu tác chiến, khả năng hiệp đồng của các ngành. Công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 1.195 nam công dân ở độ tuổi 17; bàn giao 285 thanh niên nhập ngũ cho 8 đầu mối đơn vị Quân đội và 29 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chất lượng, đồng bộ các loại vũ khí trang bị kỹ thuật, đạn dược cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

Các cơ quan, đơn vị, trong đó Ban CHQS huyện là trung tâm, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, nghiên cứu, nắm chắc tình hình trên địa bàn huyện, nhất là những khu vực trọng điểm về quốc phòng an ninh; ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động nguồn lực để xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện toàn diện và chuyên sâu, sát với từng đối tượng, nhiệm vụ và địa bàn. Chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Đại tá Tô Văn Hà – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen của Bộ CHQS tỉnh cho các cấp thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021

Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao thưởng của Ban CHQS huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, Ban CHQS huyện khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021.