Tổng kết công tác huấn luyện, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu, 01/12/2023 201 lượt xem

Ngày 01/12, Ban CHQS huyện tổng kết công tác huấn luyện, giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Ban CHQS huyện đã quán triệt nghiêm Mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu 3 về công tác quân sự, quốc phòng. Bám sát kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh, chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ chuẩn bị mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập bảo đảm chất lượng tham gia huấn luyện chiến đấu.

Quá trình huấn luyện luôn quán triệt tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện phù hợp với điều kiện của đơn vị. Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ sâu sát, lấy huấn luyện cán bộ là trọng tâm, huấn luyện thực hành là chính, huấn luyện từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Hoàn thành 100% chương trình, nội dung giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện và 9 xã, thị trấn trong khu vực phòng phòng thủ năm 2023 đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác Hội thi, hội thao được duy trì nền nếp, trong năm tổ chức thành công Hội thao Trung đội DQCĐ; hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong LLVT huyện; hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật mô hình, học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2023.

Năm 2024, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về mọi mặt, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng nền quốc phòng, quân sự địa phương vững mạnh toàn diện. Xây dựng LLVT huyện có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí chiến đấu cao. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, phấn đấu 100% cán bộ, huấn luyện theo phân cấp. Tổ chức củng cố mô hình, học cụ tham gia Hội thi mô hình, học cụ do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen, Ban CHQS huyện tặng giấy khen có các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Minh Hằng