Tổng kết công tác hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 09/07/2021 996 lượt xem

Sáng 09/7, Ban đại diện hội Người cao tuổi (NCT) huyện Tổng kết công tác hội, nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, khen thương tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc. Dự hội nghị có đại diện Hội NCT tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Minh Trường – TVHU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác NCT huyện nhiệm kỳ 2016- 2021, nêu bật: Nhiệm kỳ 2016-2021, thực hiện Nghị quyết Đại hội V hội NCT Việt Nam. Hội người cao tuổi huyện hoàn thành nhiệm vụ toàn diện trên cả 3 lĩnh vực. Xây dựng, tổ chức hội vững mạnh, chăm sóc tốt NCT kết hợp với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; Thực hiện tốt 2 chương trình lớn do TW hội phát động: Người cao tuổi chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, vệ sinh môi trường; xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cơ sở.

Trong nhiệm kỳ đã có 2.640 NCT được thăm hỏi, tặng quà với số tiền trên 1 tỷ đồng. Số người NCT được khám sức khỏe hàng năm bình quân trên 18.000 người đạt 95%, lập sổ quản lý sức khỏe đạt 87%. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho Người cao tuổi”, hàng năm có từ 8.000-10.000 NCT đến khám, sàng lọc miễn phí và có từ 500-700 NCT được điều trị. Tổ chức mừng thọ cho 12.952 lượt NCT với số tiền 8.175 triệu đồng. Có 1.740 lượt người cao tuổi cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà nhân ngày Quốc tế người cao tuổi. Xây dựng 13 Câu lạc bộ Liên thế thệ - Tự giúp nhau trên địa bàn, hoàn thành 100% kế hoạch tỉnh giao. NCT trong huyện đã vận động con, cháu thực hiện dồn điền đổi thửa, hiến đất, hiến công, góp của thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Đã có 15.740 m2 được hiến, ủng hộ 10.480 ngày công và 12 tỷ 450 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

Qua phong trào NCT tham gia phát triển kinh tế, hiện, trên địa bàn huyện có 837 NCT làm kinh tế giỏi. Ngoài ra, Người cao tuổi trong huyện còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, khuyến học, khuyến tài.

Đồng chí Trần Anh Khiêm – PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà hội NCT trong huyện đã đạt được nhiệm kỳ qua. Bước vào nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện, đó là:

Tiếp tục quán triệt sâu rộng các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi. Đề cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và vai trò MTTQ, các đoàn thể nhân dân trong việc thực hiện chính sách với NCT. Hội NCT cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, gương mẫu đi đầu và tích cực vận động gia đình tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV và các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện nhà. Làm tốt hơn nữa việc đề xuất các chính sách dành cho NCT trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho NCT, nhất là chính sách đối với NCT có cuộc sống khó khăn, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Thành lập, duy trì hoạt động các CLB làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT sống vui, khỏe. Phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện việc giám sát, phản biện, góp ý kiến cũng như thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, MTTQ theo chức năng, nhiệm vụ tạo điều kiện cho NCT có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống và phát huy tích cực vai trò của mình.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban đại diện hội NCT huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, tại hội nghị đã tặng Giấy khen của UBND huyện cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội. Đồng thời tổ chức kiện toàn Ban đại diện Hội NCT huyện nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 ông, bà.

Nguyễn Hiền